Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Răng cửa bị thưa, mọc lệch không đều không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì việc sắp xếp lại trật tự của hàm răng đã không còn khó khăn nữa! Vậy niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào? Ngoài niềng răng còn giải pháp nào để khắc phục tình trạng này hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao răng cửa bị thưa, mọc lệch?

Răng cử bị thưa, mọc lệch lạc thường do các nguyên nhân chủ yếu sau đây: Thói quen mút tay, đẩy lưỡi khi còn nhỏ; Răng có kích thước quá to hay quá nhỏ so với cung hàm; Răng mọc không đúng vị trí; Nhổ răng sữa quá sớm, không giữ chỗ cho răng cố định;…

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Mặc dù, không giữ chức năng ăn nhai chính, thế nhưng khi răng cửa có vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Thế nên, chúng ta cần phải tìm giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa thưa và lệch lạc càng sớm càng tốt để bản thân có thể tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh.

Niềng răng cửa bị thưa như thế nào?

Răng cửa thưa là do khoảng cách giữa các răng không đều, răng quá nhỏ so với cung hàm,…dẫn đến tình trạng có khe hở giữa hai răng gây mất thẩm mỹ. Để cải thiện tình trạng răng cửa bị thưa, Bác sĩ sẽ sử dụng lực kéo của dây cung để kéo các răng khích sát với nhau hơn.

Tùy theo mức độ thưa răng cửa mỗi người mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Mục đích của việc niềng răng cửa thưa không chỉ giúp răng đều hơn, sắp xếp lại các răng ngay ngắn trên cung hàm, mà còn giúp khớp cắn giữa hai hàm còn phải khớp với nhau.

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào?

Khi răng cửa mọc lệch sẽ gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn, làm sai lệch khớp cắn, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, phát âm, cũng như làm bạn mất tự tin trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Với phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn bằng các khí cụ chỉnh nha cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

Niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào ?

Nói chung, niềng răng là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hợp tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ thì mới đạt được hiệu quả cao. Thời gian trung bình để bạn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 18 – 24 tháng.

Bên cạnh phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ cũng là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để cải thiện nụ cười của mình. Bọc sứ hoặc dán sứ thẩm mỹ thường áp dụng cho các răng cửa mọc thưa, mọc lệch ở mức độ nhẹ, giúp cho răng đều hơn và chỉ tác động lên răng cần chỉnh chứ hoàn toàn không làm thay đổi cung hàm.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ hai răng cửa của bạn theo một tỉ lệ nhất định, rồi sau đó chụp mão sứ lên để chỉnh cho răng được đều hơn. Với phương pháp này có ưu điểm là bạn không phải mất quá nhiều thời gian như niềng răng nhưng bạn sẽ phải mài răng thật của mình.

Niềng răng cửa không lộ mắc cài

Điều khiến khách hàng băn khoăn khi niềng răng đó là hàm răng sắt gắn trên mặt răng sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp hàng ngày. Đừng lo lắng! Hiện nay, chúng ta đã có công nghệ niềng răng không lộ mắc cài là niềng răng trong suốt và niềng răng mặt trong với khả năng giấu mắc cài tuyệt đối. Bạn sẽ không phải ngại ngần vì người đối diện không nhận ra bạn đang niềng răng.

niềng răng không mắc cài

Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi tự hào là một địa chỉ uy tín, với đội ngũ các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, từng đi tu nghiệp ở nước ngoài, không ngừng học hỏi kết hợp với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến trên thế giới sẽ mang lại cho một người một hàm răng đều đẹp như ý. Để hiểu rõ hơn niềng răng cửa thưa mọc lệch như thế nào? các bạn hãy dành thơi gian trực tiếp đến gặp Bác sỹ của chúng tôi nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578