Niềng răng tháo lắp là gì và có các loại niềng tháo lắp?

Khi ai đó nhắc đến niềng răng ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các mắc cài, dây niềng nhưng ít ai biết về phương pháp niềng răng tháo lắp. Vậy niềng răng tháo lắp gì? và nó có hiêu quả không? bạn hãy cùng Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn được gọi là niềng răng mắc cài trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Tính ưu việt của công nghệ này là sử dụng hệ thống khay trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp giúp khách hàng có cảm giác thoải mái trong quá trình niềng răng.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

Hiện nay, niềng răng tháo lắp là giải pháp niềng răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin dùng khi trong nhà có bé cần được thực hiện niềng răng chỉnh nha. Vì những ưu điểm nó mang lại dưới đây:

Niềng răng tháo lắp là gì có các loại niềng răng tháo lắp nào?-1
Niềng răng tháo lắp rất thuận tiện cho người bận rộn

Khắc phục các khuyết điểm về răng

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có thể giúp các bé lấy lại được vẻ đẹp của hàm răng đều, đẹp mà trước đó vì những khuyết điểm như: răng thưa, hô, móm, mọc lệch …. Giúp cho tương lai khi bé lớn lên sẽ có hàm răng đều đẹp hơn. 

Thẩm mỹ

Được thiết kế bởi khay nhựa trong suốt, nó sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng vì sẽ rất khó để người đối diện phát hiện ra bạn đang đeo khay niềng không quá để ý.

 An toàn, không gây kích ứng

Nguyên liệu dùng để tạo ra khí cụ niềng răng đã được kiểm chứng lành tính nên không gây kích ứng gì với các mô mềm trong khoang miệng.

Tháo lắp thuận tiện

Phương pháp này được đông đảo phụ huynh ưu thích bởi chúng thuận tiện trong việc tháo lắp so với niềng răng truyền thống. Thiết kế khay có thể tháo lắp dễ dàng hơn.

Đến đây chắc các bạn đã biết niềng răng tháo lắp là gì? rồi . Tuy nhiên để tìm hiểu xem niềng răng tháo lắp có những loại nào hãy cùng xem tiếp dưới phần đây nhé

Các loại niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp có các đặc tính nổi bật như: Trong suốt, thoải mái, hiệu quả, tùy chỉnh, có thể tháo ra được, thế nên mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái, tự tin trong suốt thời gian điều trị. Tại Nha Khoa Đăng Lưu hiện nay sở hữu hai kỹ thuật niềng răng tháo lắp là:niềng răng Invisalign và niềng răng 3D Clear.

Niềng răng tháo lắp là gì có các loại niềng răng tháo lắp nào?-2
Niềng răng tháo lắp trong suốt cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng tháo lắp Invisalign

Phương pháp này ra đời dựa trên nhu cầu thẩm mĩ của hàm răng ngay cả khi đang trong quá trình niềng răng. Invisalign sử dụng phần mềm chỉnh nha 3D Lincheck  để mô phỏng vầ lập kế hoạch điều trị cho từng trường hợp răng cụ thể, từ đó sản xuất ra hàng loạt các khay niềng vừa vặn với răng hàm. Việc sản xuất Invisaglin được thực hiện bởi công nghệ của Mỹ nên có được độ chính xác cao, mang lại hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân khi điều trị. 

Niềng răng tháo lắp 3D Clear

Niềng răng tháo lắp 3D Clear là kỹ thuật chỉnh nha kết hợp các khay nhựa trong suốt với mắc cài siêu nhỏ NQT trong suốt để dịch chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài kim loại. Với phương pháp niềng răng tháo lắp này, bạn sẽ có nụ cười tự tin trong suốt thời gian điều trị mà bạn vẫn sẽ nhận thấy răng đều hơn mỗi ngày.

Thông thường, cứ mỗi 10 ngày bạn sẽ phải thay khay niềng 1 lần  và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến đạt được kết quả như mong muốn ban đầu. Bạn có thể tháo khay để thưởng thức các món ăn và chải răng một cách dễ dàng, thuận tiện, chỉ cần đảm bảo đeo khay niềng tối thiểu 20 giờ/ngày là được.

Quy trình thực hiện niềng răng tháo lắp

Bước 1:Thăm khám và tư vấn 

Niềng răng tháo lắp là gì có các loại niềng răng tháo lắp nào?-3
Quy trình niềng răng tháo lắp

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm răng 

Bước 4: Tiến hành đeo khí cụ và lên lịch hẹn tái khám.

Bước 5: Kết thúc điều trị

Trên đây là những chia sẻ về niềng răng tháo lắp là gì? và quy trình thực hiện phương pháp này như thế nào?. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn, bạn hãy trực tiếp tới Nha Khoa Đăng Lưu để các bác sĩ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578