Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Phương pháp điều trị khớp cắn đối đầu

Lượt xem: 943
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khớp cắn đối đầu là một dạng khớp cắn ngược mức độ nhẹ, thế nhưng nếu không nhanh chóng khắc phục, tình trạng rối loạn khớp cắn này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về loại sai khớp cắn này để có biện pháp điều chỉnh kịp thời các bạn nhé!

Một dạng rối loạn khớp cắn mà nếu không tìm hiểu kỹ càng, chúng ta sẽ bị nhầm tưởng là răng đều đẹp bình thường đó là khớp cắn đối đầu. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu và mô tả chi tiết về loại sai khớp cắn này để các bạn chủ động điều trị, đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Phương pháp điều trị khớp cắn đối đầu 1
Khớp cắn đối đầu là gì, biểu hiện ra sao? *

Khớp cắn đối đầu là gì?

Loại sai lệch khớp cắn này còn được gọi là khớp cắn đối đỉnh tức là đỉnh răng cửa luôn trong trạng thái chạm nhau. Thoạt nhìn cứ tưởng là răng chuẩn khớp cắn nhưng đây lại chính là một dạng rối loạn khớp cắn mức độ nhẹ cần được khắc phục để bảo vệ hàm răng của bạn luôn chắc khỏe.

Tác hại của việc rối loạn khớp cắn đối đầu?

Khi đỉnh của răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới gối lên nhau, bạn có biết được điều gì sẽ xảy ra không? Dưới đây là những tác hại khi răng bị khớp cắn đối đầu mà Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu đã liệt kê ra để quý độc giả thấy được tầm quan trọng của việc điều trị chứng sai khớp cắn này:

Mòn men răng

Nguy cơ vỡ hoặc gãy răng

Khuôn mặt bị ngắn lại gây mất thẩm mỹ

Khả năng ăn nhai bị suy giảm

Khớp thái dương bị nhức mỏi

Có thể thấy, khi khớp cắn bị đối đỉnh sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe răng hàm cũng như thẩm mỹ gương mặt phải không nào? Vậy nên, các bạn cần phải đến nha khoa để nắn chính khớp cắn ngay khi nhận thấy bản thân hoặc người trong gia đình có dấu hiệu của khớp cắn đối đầu nhé!

Cách điều trị dứt điểm khớp cắn đối đầu

Cũng như điều trị khớp cắn chéo, khớp cắn sâu, khớp cắn hở,...phương pháp khắc phục khớp cắn đối đầu hiệu quả bao gồm:

Niềng răng

Đeo khí cụ niềng răng khoảng 1 – 2 năm tùy thuộc vào mức độ sai lệch của khớp cắn và cơ địa của mỗi người. Với kế hoạch chỉnh nha được bác sĩ xây dựng chi tiết dựa trên tình trạng răng hàm cụ thể, khớp cắn của bạn sẽ trở về trạng thái cân đối.

Phương pháp điều trị khớp cắn đối đầu 2
Niềng răng chỉnh khớp cắn đối đầu hiệu quả *

Bạn có thể lựa chọn loại mắc cài phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của mình để quá trình chỉnh nha diễn ra thoải mái hơn. Nếu bạn làm công việc cần giao tiếp nhiều mà không muốn để lộ mắc cài kim loại, hãy dùng niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng mặt lưỡi nhé!

Bọc răng sứ

Đối với những trường hợp bị khớp cắn đối đỉnh mức độ nhẹ thì chỉ cần bọc sứ để cân chỉnh lại răng hai hàm. Phục hình sứ không chỉ giúp điều chỉnh khớp cắn mà còn tăng độ trắng sáng và đều đẹp cho hàm răng một cách nhanh chóng.

Phẫu thuật nắn xương hàm

Bởi vì khớp cắn đối đầu là dạng rối loạn khớp cắn nhẹ, thế nên rất hiếm khi phải nắn chỉnh xương hàm. Tuy nhiên, nếu khớp cắn đối đầu do xương hàm gây ra thì bác sĩ buộc phải phẫu thuật nắn chỉnh xương.

Quy trình cắt chỉnh xương hàm được thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng trong khoảng 30 – 45 phút. Do đó, các bạn không cần phải quá lo lắng nếu bác sĩ thông báo sẽ tiến hành tiểu phẫu chỉnh khớp cắn đối đầu.

Niềng răng khớp cắn đối đầu uy tín tại TP.HCM

Nha khoa tại TP.HCM rất nhiều, thế nhưng không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đủ điều kiện thực hiện ca niềng răng tiêu chuẩn đâu nhé! Bạn cần phải cân nhắc dựa trên danh tiếng của đội ngũ bác sĩ niềng răng.

Phương pháp điều trị khớp cắn đối đầu 3
Phẫu thuật nắn chỉnh xương hàm cân đối khớp cắn *

Bác sĩ đủ điều kiện niềng răng phải được cấp chứng chỉ niềng răng sau khi đã trải qua quá trình đào tạo 2 năm chuyên sâu. Đặc biệt, bác sĩ đã trực tiếp chỉnh nha cho hàng trăm khách hàng sẽ đảm bảo độ an toàn và chính xác cao nhất.

Nha Khoa Đăng Lưu – Địa chỉ niềng răng uy tín tại TP.HCM luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các bạn. Nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan đến khớp cắn đối đầu, hãy liên hệ với chúng tôi – Bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn miễn phí.