Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Lượt xem : 1260

Khi răng bị chết tủy hiện tượng sừng hóa sẽ diễn ra sau một khoảng thời gian ngắn. Và tình trạng này sẽ khiến cho răng trở nên giòn hơn và dễ bị nứt vỡ hơn. Để ngăn chặn quá trình sừng hóa hay nói cách khác để bảo vệ chiếc răng chết tủy này bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ cho răng chết tủy. Đây là một phương pháp điều trị răng chết tủy được nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn sử dụng.

 

Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Bọc răng sứ cho răng chết tủy.

Răng bị chết tủy sẽ không còn khả năng thực hiện chức năng ăn nhai được nữa. Răng không thể cảm biến thức ăn một cách bình thường được nữa. Bác sĩ chuyên gia Răng hàm Mặt tại nha khoa Đăng Lưu cho biết răng bị chết tủy có thể xem như răng chết. Nó không thể thực hiện chức năng ăn uống được nữa, vì chỉ cần những va chạm, những tác động hoặc chỉ cần tạo lực nhai mạnh một chút là răng có thể sẽ nứt, vỡ. Đó là chưa kể đến tình trạng răng không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn. Không thể có bất kỳ cảm giác gì với thức ăn và các loại đồ ăn, thức uống có nhiệt độ. Mọi kích thích từ bên ngoài với chiếc răng chết tủy này đều vô nghĩa. 

Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Sau khoảng 1 năm khi điều trị tủy răng thì răng bắt đầu sừng hóa và hư hỏng. Răng sẽ bị vỡ dần, đây là vỡ và gãy chứ không mất đi. Bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ bỏ chiếc răng và trồng răng sứ để khắc phục, cũng có thể bọc răng sứ cho răng chết tủy.

Khi răng chết tủy được bọc sứ bạn sẽ cảm thấy như chiếc răng thật của mình vẫn còn tồn tại vậy. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là khắc phục được nhược điểm trước đó của chiếc răng hỏng. Giúp bạn tự tin hơn khi nói cười và đặc biệt là nó có thể phần nào khắc phục được chức năng ăn nhai bình thường và có thể cảm biến tốt thức ăn.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng hư hỏng của chiếc răng sau đó sẽ lấy dấu răng và hẹn lịch cho bạn tới để tiến hành điều trị. Bọc sứ sẽ được bọc vào vị trí của chiếc răng chết tủy và sau khi quá trình điều trị kết thúc bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp điều trị này.

Để rõ hơn về phương pháp bọc răng sứ cho răng chết tủy bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ tư vấn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right