Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?

Lượt xem: 2849
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Khi bị chết tủy, răng sẽ trở nên giòn hơn và dễ bị nứt vỡ hơn. Để ngăn chặn quá trình sừng hóa hay nói cách khác, để bảo vệ chiếc răng chết tủy này thì bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ cho răng chết tủy.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?-1
Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?

Nguyên nhân khiến răng bị chết tủy là gì?

Răng chết tủy do nhiều nguyên nhân gây ra. Chúng ta cần biết rõ những nguyên nhân này để chủ động phòng tránh, bảo vệ sức khỏe răng hàm:

Răng chết tủy do sâu răng

Đây là nguyên nhân chính yếu gây ra tình trạng này. Khi bị sâu răng, nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng sẽ ăn sâu tủy răng khiến tủy bị tổn thương nghiêm trọng và dẫn đến chết tủy.

Viêm chân răng, viêm nướu

Những bệnh lý như viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu,… nếu không chữa trị kịp thời cũng sẽ gây tình trạng chết tủy răng.

Răng bị tổn thương

Những chiếc răng bị gãy, vỡ, sứt,...khiến các mạch máu và nguồn dinh dưỡng nuôi tủy bị cắt đứt. Theo thời gian, không nhận được dưỡng chất cần thiết, tủy răng sẽ bị chết dần.

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chết tủy răng. Các bạn hãy lưu ý chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách để không rơi vào trường hợp này nhé!

Tình trạng của răng chết tủy như thế nào?

Răng bị chết tủy sẽ không còn khả năng thực hiện chức năng ăn nhai được nữa bởi răng không thể cảm biến thức ăn một cách bình thường. Bác sĩ Răng hàm Mặt tại Nha Khoa Đăng Lưu cho biết thêm: Răng bị chết tủy có thể xem như răng chết.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?-2
Răng chết tủy không thể cảm nhận thức ăn như bình thường

Nó không thể thực hiện chức năng ăn uống và chỉ cần va chạm nhẹ cũng có thể làm răng bị nứt và vỡ. Hơn nữa, khi bị chết tủy, răng sẽ không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn.

Đặc biệt, nếu răng bị chết tủy, bạn sẽ không thể có bất kỳ cảm giác gì với thức ăn và các loại đồ ăn, thức uống có nhiệt độ. Mọi kích thích từ bên ngoài với chiếc răng chết tủy này đều vô nghĩa. 

Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?

Sau khoảng thời gian điều trị tủy răng thì răng bắt đầu sừng hóa và hư hỏng. Bạn có thể lựa chọn phương pháp nhổ răngtrồng răng sứ để khắc phục.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?-3
Bọc sứ giúp răng chết tủy có thể ăn nhai tốt hơn

Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành bọc sứ cho chiếc răng bị chết tủy. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là khắc phục được nhược điểm trước đó của chiếc răng hỏng giúp bạn ăn nhai bình thường và có thể cảm biến tốt thức ăn.

Bọc sứ cho răng chết tủy tại Nha Khoa Đăng Lưu

Phương pháp bọc răng sứ được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần tới Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng hư hỏng của chiếc răng và lấy dấu răng. Sau khi hoàn thiện chiếc răng sứ, bác sĩ sẽ gắn trực tiếp lên chiếc răng bị chết tủy.

Răng chết tủy được bọc sứ vẫn có thể thực hiện được chức năng ăn nhai như bình thường. Hơn nữa, màu sắc của răng sứ tương đồng với màu men răng thật, thế nên bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với mọi người.

Nhổ răng chết tủy có đau không?

Nhổ răng chết tủy cũng giống như nhổ răng sâu hay răng khôn, thế nên cảm giác đau nhức là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của những thiết bị nha khoa hiện đại cùng kỹ thuật cao của bác sĩ, việc loại bỏ chiếc răng chết tủy sẽ diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng nhất có thể.

Bọc răng sứ cho răng chết tủy có được không?-4
Nhổ răng chết tủy không đau nhờ thiết bị Dental Vibe

Đặc biệt, khi bạn đến với Nha Khoa Đăng Lưu, công đoạn chích tế trước khi nhổ răng sẽ có sự tác động của thiết bị DentalVibe. Đây là công cụ hỗ trợ gây tê không đau hiện đại được các nha khoa Mỹ sử dụng phổ biến.

Vì vậy, dù bọc răng sứ cho răng chết tủy hay nhổ răng chết tủy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề đau nhức - Hãy yên tâm điều trị để có được hàm răng chắc khỏe. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến răng chết tủy hoặc bọc sứ cho răng chết tủy, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tư vấn cụ thể nhé!

Bài viết liên quan: