Tẩy trắng răng có ê buốt không ?

Lượt xem: 2155
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Tẩy trắng răng là một phương pháp làm đẹp răng thẩm mỹ đã có nhiều năm nay. Đây là một phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả giúp loại bỏ mảng bám ố vàng trả lại cho hàm răng màu sắc trắng sáng tự nhiên. Tuy vậy, nhiều khách hàng vẫn lo lắng tẩy trắng răng có nguy hiểm không? tẩy trắng răng có đau không? hay tẩy trắng răng có ê buốt không?

Những băn khoăn, lo lắng của khách hàng về dịch vụ tẩy trắng răng hoàn toàn chính đáng vì nó liên quan tới sức khỏe răng miệng cũng như tính thẩm mỹ của khuôn miệng. Để giải đáp thắc mắc "tẩy trắng răng có ê buốt không?", bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu có câu giải đáp sau: 

Tẩy trắng răng có ê buốt không?

Thông thường, sau khi tẩy trắng răng bạn sẽ không hề có cảm giác ê buốt và khó chịu gì. Nhưng tùy thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng cũng như tay nghề của bác sĩ và tình trạng răng miệng của bệnh nhân, răng hàm có thể xảy ra hiện tượng ê buốt làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm.

tẩy trắng răng có ê buốt không
Tẩy trắng răng có ê buốt không?*

Quá trình tẩy trắng răng nếu thực hiện không đúng cách, không đúng quy trình và nồng độ thuốc tẩy trắng vượt mức cho phép sẽ gây cảm giác ê răng. Cùng với đó, bác sĩ có tay nghề thấp cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng ê buốt chân răng trong khi tẩy trắng răng.

Nồng độ thuốc tẩy trắng quá nhiều, quá liều lượng hay phương pháp tẩy trắng không đảm bảo chưa được kiểm định cũng là nguyên nhân làm cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu, răng bị đau ê buốt sau khi tẩy trắng. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho răng miệng, quy trình tẩy trắng diễn ra thành công và có hiệu quả cao thì bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín và bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để thực hiện.

Lưu ý để không bị ê buốt khi tẩy trắng răng 

Điều quan trọng hàng đầu, bạn không nên thực hiện tẩy trắng ở những phòng khám nha khoa nhỏ lẻ, không uy tín và đặc biệt nên từ chối sử dụng loại thuốc tẩy trắng không có xuất sứ rõ ràng. Càng không nên tùy tiện mua và sử dụng những loại thuốc tẩy trắng và các phương pháp tẩy trắng được bán phổ biến và được giới thiệu ở các nhà thuốc tây.

tẩy trắng răng sai cách
Tẩy trắng răng tại nhà sai cách gây ra hậu quả nghiêm trọng *

Việc tẩy trắng răng không đúng kỹ thuật, không những làm răng bạn xuất hiện những cơn đau ê buốt mà còn có thể gây ảnh hưởng tới men răng và sức khỏe răng miệng. Nếu thấy răng mình bị sỉn màu và cần phải tẩy trắng thì bạn nên đi khám bác sĩ nha khoa để xác định tình trạng, so sánh mức độ và màu sắc răng với thanh màu chuẩn của Bộ Y Tế và được bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp tẩy trắng phù hợp, hiệu quả và an toàn.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả hiện nay

Những phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn hiện nay phải kể đến tẩy trắng bằng Laser, tẩy trắng bằng Plasma, hoặc tẩy trắng bằng máng tại nhà:

Tẩy trắng răng tại Nha khoa

Kỹ thuật tẩy trắng răng được áp dụng phổ biến tại các Nha khoa ở thời điểm hiện tại là tẩy trắng răng Laser Whitening, tẩy trắng răng bằng đèn Plasma. Đây đều là những công nghệ hiện đại, được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, mang lại cho khách hàng hiệu quả như ý muốn.

Tẩy trắng răng tại nhà

Phương pháp này dành cho những ai có công việc bận rộn, không thu xếp được thời gian đến nha khoa điều trị. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máng tẩy và liều lượng thuốc tẩy phù hợp.

cách tẩy trắng răng đúng kỹ thuật
Không nên tự ý tẩy trắng răng khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ *

Mỗi công nghệ tẩy trắng có ưu điểm riêng, thế nên bạn có thể lựa chọn giải pháp tẩy trắng phù hợp với tình trạng răng hàm, điều kiện thời gian và nhu cầu thẩm mỹ của bản thân. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của bác sĩ - Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành tẩy trắng tại phòng nha để đảm bảo an toàn và tối ưu hiệu quả thẩm mỹ răng.

Tẩy trắng răng có ê buốt không phụ thuộc vào quy trình tẩy trắng của bác sĩ nha khoa. Do vậy, bạn nhất định phải lựa chọn một nha khoa uy tín để tẩy trắng đúng kỹ thuật, tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chăm sóc răng miệng tốt hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp nhé!

Bài viết liên quan: