Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không?

Lượt xem: 3074
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ ạ ! Năm nay cháu 23 tuổi và cháu đã đi tẩy trắng răng 2 lần rồi. Cháu đang định đi làm trắng răng thêm lần nữa, nhưng cháu không biết tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ? Bác sĩ tư vấn giúp cháu là Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ạ ? Cháu xin cám ơn!

Ngọc Hà ( [email protected] )

Sau lần tẩy trắng đầu tiên được khoảng hơn 6 tháng thì răng cháu lại bị ố vàng và có vẻ bị nặng hơn. Sau đó, cháu có tới nha khoa để khám và bác sĩ khuyên cháu tẩy trắng răng rồi cháu lại tẩy trắng răng thêm 1 lần nữa.
Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không? 1
Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không? *
Lần đầu cháu tẩy bằng cách ngậm thuốc tẩy trắng mua ở ngoài tiệm thuốc Tây, còn lần thứ 2 thì cháu tẩy trắng bằng miếng dán tẩy trắng. Cháu mới tẩy trắng lần thứ 2 cách đây 2 tháng nhưng màu sắc răng không thay đổi cho lắm, trông cũng rất mất thẩm mỹ.

Trả lời

Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới trung tâm tư vấn của chúng tôi. Trong trường hợp của bạn, răng bị nhiễm màu và bạn đã đi tẩy trắng 2 lần nhưng kết quả vẫn chưa mong muốn và bây giờ bạn đang muốn đi tẩy trắng răng thêm lần nữa, nhưng bạn lại hoang mang không biết tẩy trắng răng nhiều lần có sao không? Sau đây bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của nha khoa chúng tôi sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất.

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?

Bạn Hà thân mến! Tẩy trắng răng là một liệu pháp thẩm mỹ giúp làm đẹp răng khắc phục lại tình trạng răng bị xỉn màu và ố vàng. Để răng trở nên trắng bóng, đều màu bác sĩ cần phải áp dụng các biện pháp tẩy trắng.

Dù là biện pháp tẩy trắng thông thường hoặc hiện đại thì nó cũng tác động trực tiếp lên bề mặt răng thậm chí là tác động vào cấu trúc răng để làm hoạt hóa thay đổi thành phần màu sắc. Mỗi lần tác động như vậy ít nhiều răng cũng sẽ bị thương tổn, tùy thuộc vào mức độ và cũng tùy thuộc vào biện pháp tẩy trắng răng mà bạn sử dụng.

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không? 2
Tự tẩy trắng tại nhà tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng *

Nếu áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường như ngậm thuốc, sử dụng miếng dán tẩy trắng hoặc máng tẩy trắng, răng bạn sẽ phải tiếp xúc với thuốc tẩy trắng. Trong thuốc tẩy trắng có một liều lượng chất tẩy rửa cao, nếu bạn sử dụng nhiều, lạm dụng thì với nồng độ cao nó sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe răng miệng.

Hậu quả của tẩy trắng răng nhiều lần

Hậu quả tất yếu đầu tiên là sẽ làm cho men răng bị tổn thương, men răng bị mài mòn và sẽ không còn khả năng để bao bảo bảo vệ lớp ngà nhạy cảm và cấu trúc răng bên trong. Với trường hợp của bạn đã 2 lần tẩy trắng, lần nào cũng có sự tác động của thuốc tẩy trắng. Hơn nữa, đều là bạn tùy ý mua và sử dụng bên ngoài mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thế răng bạn ít nhiều đã bị tổng thương.

Bởi vậy, lần này nếu có ý định tẩy trắng răng thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn phương pháp tẩy trắng thích hợp cho tình trạng răng của bạn nhé! Với kỹ thuật tẩy trắng hiện đại cùng với tay nghề cao của bác sĩ sẽ giúp bạn làm trắng răng an toàn và hiệu quả.

Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

Về bản chất, nếu tẩy trắng đúng phương pháp và kỹ thuật thì không gây ra bất kì nguy hại nào cho răng hàm. Chỉ khi thuốc tẩy trắng là hàng kém chất lượng và người tẩy trắng tay nghề kém mới gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho răng mà thôi.

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ? 3
Tẩy trắng răng có nguy hiểm không *

Do đó, mặc dù tẩy trắng răng là kỹ thuật thẩm mỹ răng đơn giản, nhưng chúng ta không nên chọn bừa cơ sở nha khoa để điều trị. Bạn nên đến nha khoa tên tuổi và uy tín để được tiến hành tẩy trắng đúng quy trình Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng hàm.

Nếu tẩy trắng sai cách, dù chỉ thực hiện 1 lần cũng để lại những hậu quả khôn lường. Chính bởi vậy, tẩy trắng răng nhiều lần có sao không? tùy thuộc vào chất lượng thuốc tẩy và chuyên môn của bác sĩ.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status