Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?

Lượt xem : 2024

Cháu chào bác sĩ ạ !.

Năm nay cháu 23 tuổi và cháu đã đi tẩy trắng răng 2 lần rồi. Sau lần tẩy trắng đầu tiên được khoảng hơn 6 tháng thì răng cháu lại bị ố vàng và có vẻ bị nặng hơn. Sau đó cháu có tới nha khoa để khám và bác sĩ khuyên cháu tẩy trắng răng rồi cháu lại tẩy trắng răng thêm 1 lần nữa. Lần đầu cháu tẩy bằng cách ngậm thuốc tẩy trắng mua ở ngoài tiệm thuốc Tây, lần thứ 2 thì cháu tẩy trắng bằng miếng dán tẩy trắng. Cháu mới tẩy trắng lần thứ 2 cách đây 2 tháng nhưng màu sắc răng không thay đổi cho lắm. Trông cũng rất mất thẩm mỹ. Cháu đang định đi làm trắng răng thêm lần nữa, nhưng cháu không biết tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?. Bác sĩ tư vấn giúp cháu là Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ạ ?. Cháu xin cám ơn.

Ngọc Hà ( Hacoi…@gmail.com )

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trả Lời.

Nha khoa Đăng Lưu rất cám ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới trung tâm tư vấn của chúng tôi. Trong trường hợp của bạn, răng bị nhiễm màu và bạn đã đi tẩy trắng 2 lần nhưng kết quả vẫn chưa mong muốn và bây giờ bạn đang muốn đi tẩy trắng răng thêm lần nữa nhưng bạn lại hoang mang không biết tẩy trắng răng nhiều lần có sao không. Sau đây là câu trả lời giải đáp nỗi băn khoăn cảu bạn của bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt của nha khoa chúng tôi.

 

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?.

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?

Bạn Hà thân mến !. Tẩy trắng răng là một liệu pháp thẩm mỹ giúp làm đẹp răng khắc phục lại tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng. Để răng trở nên trắng bóng, đều màu bác sĩ cần phải áp dụng các biện pháp tẩy trắng và dù là biện pháp tẩy trắng thông thường hoặc hiện đại thì nó cũng tác động trực tiếp lên bề mặt răng thậm chí là tác động vào cấu trúc răng để làm hoạt hóa thay đổi thành phần màu sắc. Mỗi lần tác động như vậy ít nhiều răng cũng sẽ bị thương tổn, tùy thuộc vào mức độ và cũng tùy thuộc vào biện pháp tẩy trắng răng mà bạn sử dụng.

Nếu áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường như ngậm thuốc, sử dụng miếng dán tẩy trắng hoặc máng tẩy trắng…răng bạn sẽ phải tiếp xúc với thuốc tẩy trắng. Mà trong thuốc tẩy trắng có một liều lượng chất tẩy rửa cao, nếu bạn sử dụng nhiều, lạm dụng thì với nồng độ cao nó sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe răng miệng. Mà hậu quả tất yếu đầu tiên là sẽ làm cho men răng bị tổn thương, men răng bị mài mòn và sẽ không còn khả năng để bao bảo bảo vệ lớp ngà nhạy cảm và cấu trúc răng bên trong.

Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không ?

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với trường hợp của bạn đã 2 lần tẩy trắng, lần nào cũng có sự tác động của thuốc tẩy trắng. Hơn nữa, đều là bạn tùy ý mua và sử dụng bên ngoài mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thế răng bạn ít nhiều cũng đã bị tác động. Bởi vậy, lần này nếu có ý định tẩy trắng răng thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn phương pháp tẩy trắng thích hợp cho tình trạng răng của bạn nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right