Răng bị sâu phải làm sao ?

Lượt xem : 1224

Cháu chào bác sĩ nha khoa Đăng lưu ạ !

Cháu đang gặp một vấn đề răng miệng mà không biết phải giải quyết thế nào. Răng miệng cháu bình thường, nhưng hôm rồi đi khám sức khỏe định kỳ thì bác sĩ bảo cháu bị sâu răng. Nhưng cháu không thấy có dấu hiệu gì cả, không thấy đau nhức cũng không thấy có hiện tượng như trên mạng nói. Bác sĩ nói cháu nên đi chữa đi nếu không sẽ bị mất răng. Cháu đang hoang mang, không biết răng bị sâu phải làm sao ?, và nếu cháu không đi chữa thì có xảy ra chuyện gì không ạ. Cháu mong bác sĩ cho cháu lời khuyên ạ. Cháu xin cám ơn.

Thảo ( Bình Tân – TP.HCM )

Răng bị sâu phải làm sao ?

Trả lời.

Chào Thảo !. Cám ơn cháu đã quan tâm tới dịch vụ của nha khoa chúng tôi. Vấn đề răng miệng của cháu cũng như thắc mắc mà cháu đang mang ” răng sâu phải làm sao ?”. Sẽ nhận được câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa sau đây.

Thảo thân mến !. Bệnh lý răng miệng phổ biến nhất là bệnh sâu răng và vì thế cháu không cần phải hoang mang, lo lắng nhiều.

Sâu răng là một bệnh lý răng miệng tiến triển âm thầm nên nó không có dấu hiệu như cháu nói không có gì lạ cả. Thường thì bệnh phát triển nặng và biến chứng sang viêm tủy thì nó mới bắt đầu có triệu chứng, còn trong giai đoạn bắt đầu sâu thì nếu tinh ý thì cháu mới có thể nhìn ra dấu hiệu của nó mà thôi.

Răng bị sâu phải làm sao ?

Như lời bác sĩ nói, nếu cháu không điều trị và để bệnh tiến triển nặng thì bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu và biến chứng nguy hiểm mà nặng , nguy hiểm là dẫn tới tình trạng mất răng. Vì thế, khi bệnh còn đang nhẹ thì cháu nên tới nha khoa để được bác sĩ xác định rõ tình trạng và lên kế hoặc điều trị  nhé.

Đầu tiên, cháu sẽ được bác sĩ chữa tình trạng sâu răng, các vết sâu răng sẽ được nạo vét sạch sẽ và sau đó nếu cháu có nhu cầu thì bác sĩ sẽ hàn trám bít lỗ sâu lại giúp cháu. Thao tác này không những duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng mà còn duy trì được tình trạng vi khuẩn tiếp tục tấn công vào lỗ sâu và gây bệnh tiếp.

Răng bị sâu phải làm sao ?

Nha khoa Đăng Lưu mong bạn có thể nhanh chóng điều trị bệnh lý sớm để giữ gìn tốt sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của chính mình. Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa chúng tôi nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right