Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chân răng?

Lượt xem: 1526
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu !

Tôi dạo này thường xuyên bị chảy máu chân răng, thật sự thì tôi khá là thờ ơ và không để ý lắm cho đến vài ngày gần đây tình trạng chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên hơn. Tôi đang lo lắng không rõ là dấu hiệu của bệnh gì, vì công việc phải đi công trường thường xuyên nên tôi chưa sắp xếp đi nha khoa được. Vài người đồng nghiệp nói có thể tôi bị bệnh viêm quanh chân răng. Tôi cũng không rõ lắm về căn bệnh này lắm. Mong bác sĩ tư vấn hộ tôi làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chân răng sớm và cách điều trị thế nào. Tôi xin cám ơn.

Hữu Tuấn ( Đồng Nai )

Làm sao để phát hiện ra bệnh viêm quanh chân răng ?
Viêm chân răng là bệnh nha chu nguy hiểm

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu cám ơn bạn Hữu Tuấn đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề bạn lo lắng " Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chân răng sớm ? " Bác sĩ nha khoa chúng tôi có tư vấn như sau:

Làm sao để phát hiện bệnh viêm quanh chân răng?

Muốn biết được mình có bị bệnh viêm quanh chân răng không bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Hoặc có thể theo dõi tình trạng răng, lợi của mình. Nếu phát hiện có những dấu hiệu dưới đây thì bạn đã bị viêm quanh chân răng và nên đến nha khoa để chữa trị.

Làm sao để phát hiện ra bệnh viêm quanh chân răng ?
Cần điều trị sớm để tránh biến chứng

Cũng như viêm tủy răng và nha chu… bệnh viêm quanh chân răng phát triển một cách thầm lặng, bạn sẽ không dễ dàng  để nhận biết được. Ở những thời kỳ đầu bệnh sẽ âm ỉ kéo dài, bệnh nhân chỉ cảm thấy miệng hôi hơn bình thường, ngứa lợi, thỉnh thoảng có máu chảy ra khi chải răng, lợi và các gai lợi bị viêm nề, to hơn và dần bong ra khỏi cổ răng . Ở chân răng dần xuất hiện các viền màu vàng đậm và nhanh chóng ố đen. Người bệnh cảm thấy khó chịu khi sinh hoạt, ăn uống.

Tới khi bệnh bước vào giai đoạn nặng hơn, các triệu chứng xuất hiện ngày càng dày đặc hơn và nặng hơn. Miệng hôi một cách nồng nặc, ở lợi xuất hiện mủ thậm chí mủ còn chảy ra khi bị tác động vào, các răng thì lung lay gây đau đớn cho bệnh nhân.

Làm sao để phát hiện ra bệnh viêm quanh chân răng ?
Điều trị viêm chân răng tại nha khoa uy tín

Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu khuyên bạn : Khi thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu đó bạn hãy đến gặp nha sĩ để được kiểm tra và có phương pháp để điều trị. Không nên để bệnh quá nặng dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.