Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?

Lượt xem: 1129
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ có gì khác nhau? Đó là thắc mắc của rất nhiều khách hàng bởi vì chi phí thực hiện phục hình bằng 2 mẫu sứ này có sự chênh lệch khá lớn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm khác biệt cơ bản giữa sứ kim loại và sứ toàn sứ để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

So sánh răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại để tìm ra sự khác biệt giữa 2 mẫu răng sứ này sẽ giúp chúng ta có thể hiểu được tại sao giá làm răng sứ thẩm mỹ cao hơn răng sứ kim loại thông thường và lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp với mình nhất.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?
Răng sứ kim loại và răng toàn sứ*

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau?

Hai thế hệ răng sứ này từ hình dáng, cấu tạo đến mức độ thích nghi trong môi trường khoang miệng đều có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Về cấu tạo của răng sứ

Răng sứ kim loại có khung sườn được làm bằng kim loại, chẳng hạn: hợp kim Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Co – Titan,… và bao phủ bên ngoài khung sườn bằng nhiều lớp sứ nguyên chất. Trong khi đó, răng sứ toàn sứ

Còn đối với răng toàn sứ thì cả khung sườn lẫn lớp vỏ bên ngoài đều được làm bằng sứ nguyên chất. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của răng sứ thẩm mỹ so với răng sứ kim loại và nó là yếu tố quyết định đến độ an toàn, tuổi thọ và tính thẩm mỹ của răng sứ.

Mức độ an toàn với sức khỏe

Vì phần lõi được làm bằng kim loại, nên dòng răng sứ này không thích hợp với những người có cơ địa dị ứng với kim loại. Hơn thế nữa, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại có thể bị oxy hóa khiến nướu bị sưng tấy và viêm nhiễm.

rang-su-kim-loai-va-rang-toan-su-co-gi-khac-nhau-2
Răng sứ toàn sứ an toàn với sức khoẻ*

Ngược lại, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất, lành tính nên có thể áp dụng với mọi đối tượng. Vì vậy, khi bọc răng bằng mẫu răng sứ này, khách hàng sẽ không bị kích ứng, sưng tấy và viêm nhiễm nướu.

Tuổi thọ của răng sứ

Thông thường, răng sứ kim loại có thể tồn tại trong miệng của bạn từ 5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, chúng ta nên thay mão sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cơ thể.

Còn răng toàn sứ, tuổi thọ trung bình có thể trên 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Đó là lý do, khách hàng dần chuyển từ răng sứ kim loại sang sử dụng răng sứ toàn sứ.

Tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là điểm yếu của răng sứ kim loại bởi vì khi có ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp, răng sẽ xuất hiện vết đen và nhất là răng kim loại có thể bị biến đổi màu trong quá trình sử dụng.

rang-su-kim-loai-va-rang-toan-su-co-gi-khac-nhau-3
Mang đến nụ cười tươi tắn cho người dùng*

Tất cả những yếu điểm này của răng sứ kim loại đều được khắc phục ở răng sứ toàn sứ. Phục hình răng sứ toàn sứ sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tự nhiên như răng thật.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ có gì khác nhau? Đã được lật mở, giờ thì các bạn đã tự tin để đưa ra lựa chọn của mình rồi phải không nào? Hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn mẫu răng sứ phù hợp nhất nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status