Tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý?

Lượt xem: 2085
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi đang gặp chút rắc rối về vấn đề răng miệng. Hôm rồi tôi đi khám thì bác sĩ bảo tôi bị mòn men răng và bị tổn thương nặng và yêu cầu tôi nên phục hình răng miệng bằng cách làm răng sứ để hạn chế được tình trạng răng bị mắc các chứng bệnh lý răng miệng. Nhưng tôi đang thắc mắc " tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý răng miệng? tôi chỉ nghĩ làm răng sứ có thể giúp tôi khắc phục được cảm giác ê buốt răng mỗi khi bị kích thích chứ không nghĩ tới vấn đề này. Mong bác sĩ giải đáp hộ. Tôi xin chân thành cám ơn. Tiến Công ( TP. HCM )

Tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý?-1
Răng sứ cho hàm răng đều đẹp*

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin cám ơn bạn Tiến Công đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn thắc mắc " tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý?" nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bạn Công thân mến! Theo như bạn mô tả thì bạn đang gặp rắc rối vì men răng bị tổn thương hay nói cách khác là men răng bị mòn làm hở lớp ngà bên trong và gây tình trạng ê buốt khó chịu. Nếu tình trạng này kéo dài và không được điều trị thì sẽ gây ra những vấn đề bệnh lý răng miệng rất phức tạp.

Men răng bị mòn, dẫn tới tình trạng ngà răng và hệ thống tủy răng, dây thần kinh bên trong thân răng bị kích thích, gây ra những cảm giác đau đớn khó chịu. Hơn nữa, khi men răng bị mài mỏng, nó sẽ không còn khả năng bao bọc và bảo vệ cấu trúc bên trong răng. Điều này tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng tấn công vào men răng và cấu trúc răng.

Tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý?-2
Trước và sau khi làm răng sứ*

Ban đầu có thể chỉ gây nên bệnh lý sâu răng, nhưng khi vi khuẩn đục khoét và tấn công vào men răng thì nó sẽ gây ra tình trạng viêm tủy, làm chết tủy và hủy hoại cấu trúc răng. Tình trạng này không được chữa trị sẽ làm cho chân răng, xương ổ răng bị tiêu dần dẫn tới mất răng. Đó là chưa kể các vi khuẩn khi gây bệnh sẽ lây lan và làm bệnh lan sang các mô mềm, làm viêm nướu và viêm tổ chức quanh răng, làm ảnh hưởng tới các răng bên cạnh.

Tình trạng bệnh lý răng miệng này không những gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng làm tổn thương chức năng ăn nhai của răng mà còn gây ảnh hưởng tới chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

Tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý răng miệng?

Tại sao làm răng sứ lại hạn chế được bệnh lý?-3
Làm răng sứ đem lại tính thẩm mỹ*

Khi răng bắt đầu có dấu hiệu mòn men hoặc dấu hiệu của những bệnh lý, bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ tư vấn cũng như đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Bọc men răng, (bọc răng sứ), hoặc làm răng sứ là một trong những phương pháp hữu hiệu. Nó giúp men răng hạn chế được những tổn thương và bao bọc lớp ngà răng bên trong, bảo vệ men răng và lớp ngà răng. Làm cho vi khuẩn không còn cơ hội để tấn công vào răng nữa. Một số răng khi vừa điều trị bệnh lý xong mà thực hiện phục hình răng sứ cũng tránh được nguy cơ bệnh tái phát nhé bạn Tiến Công. Vì những lợi ích đạt được khi làm răng sứ mà nha khoa chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và nếu cần thêm tư vấn hoặc thông tin về cá phương pháp làm răng sứ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status