Răng sứ thẩm mỹ các loại

Câu hỏiRăng sứ thẩm mỹ các loại. Thưa bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em răng sứ thẩm mỹ bao gồm những loại nào và thông tin về từng loại. em xin cảm ớn (ngochuong_09@gmail.com)

 

bac siChào Hương !

Khi chúng ta lớn tuổi, nhiều người trong chúng ta thường phát hiện răng của mình không còn nguyên vẹn và tốt như trước nữa. Nha sĩ sẽ dễ nhận ra vùng tổn thương rồi có thể yêu cầu bệnh nhân bọc mão sứ.

 

Nếu toàn mặt nhai của răng bị hư hại, nhưng hệ thống tuỷ răng còn nguyên vẹn, nha sĩ sẽ thường đề nghị bọc mão sứ răng đó lại. Bọc mão sứ cũng có thể thay thế những răng bị mất. Mão sứ thay thế răng mất được siết chặt với những răng còn chân bằng cách làm cầu răng.

blank
Răng sứ cao cấp

Bọc răng bằng sứ là biện pháp xử lý được nhiều người chọn lựa vì sứ không bị ố vàng, màu sắc tự nhiên, giúp răng bền vững hơn. Bọc răng bằng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn và mang lại sự tự tin cho bạn.

Nha sĩ chúng tôi có thể yêu cầu bọc mão răng sứ do nhiều nguyên nhân, nhưng tóm lại, nguyên nhân chủ yếu thường rơi vào một trong những trường hợp sau :

–  Phục hồi răng theo hình dạng ban đầu

–  Tăng cường sức bền bỉ của răng xuống cấp

–  Cải thiện dáng vẻ thẩm mỹ của răng

–  Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng.

Thông thường, bạn cần đến bác sĩ hai lần trong thời gian khoảng 2 đến 3 giờ để hoàn thành việc xử lý thẩm mỹ răng cho khoảng 8 đến 10 chiếc (có thể nhìn thấy rõ nhất). Số lượng răng được xử lý thẩm mỹ nhiều hay ít phụ thuộc vào độ rộng của miệng khi bạn cười. Bọc sứ là biện pháp xử lý thẩm mỹ răng được các chuyên gia chọn lựa nhiều nhất bởi vì sứ không bị ố vàng và bền hơn so với men răng.

blank
Bọc răng sứ giúp hàm răng đều đẹp

Không có phương pháp xử lý thẩm mỹ răng nào có thể cạnh tranh nổi với bọc răng bằng sứ vì nó góp phần tạo kết cấu răng bền vững, trắng răng thường xuyên, màu sắc tự nhiên và thích hợp nhất. Bọc răng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn và mang lại nụ cười tự nhiên nhất.

Tùy vật liệu hợp kim của sườn mà có các tên gọi như:

–  Sứ kim loại thường (hợp kim Ni-Cr)

–  Sứ Titan (hợp kim titan),

–  Sứ quý kim (hợp kim Au-Pt),

–  Sứ Alumina,

–  Sứ Zirconia.

1. Răng sứ kim loại

Sườn đúc bằng hợp kim Ni-Cr nên gọi là sứ kim loại. Bên ngoài là lớp sứ.

2. Răng sứ Titan

Bọc mão sứ và sườn kim loại cho ta dáng vẻ tự nhiên và sự khít sát tốt hơn so với mão nhựa. Phần phía trong răng được làm bằng kim loại nên khó tái tạo sự trong suốt như răng tự nhiên. Đường viền sẫm màu có thể xuất hiện ở bờ mão gần nướu (lợi) theo thời gian. 

Bạn có thể tham khảo chi phí răng sứ titan tại : giá răng sứ titan.

blank
Nên bọc răng sứ cao cấp tại nha khoa uy tín

3. Răng sứ cao cấp – Toàn sứ Zirconia

Để khắc phục nhược điểm của răng sứ kim loại, hiện nay chúng ta có thể thay sườn kim loại thường bằng quý kim (Sứ kim loại quý) hoặc sườn toàn sứ Zirconia

Răng toàn sứ Zirconia hiện nay được xem là một chuẩn mực mới trong điều trị thẩm mỹ nha khoa vì những tính ưu việt của nó. Tuy giá thành cao hơn sứ kim loại nhưng đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, nhất là phục hình những răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Để hiểu rõ hơn trong trường hợp của mình, bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ khám và tư vấn chính xác cho bạn.

Chúc bạn vui vẻ!

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu