Những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương

Lượt xem: 2300
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Men răng quan trọng vì nó đóng vai trò bao bọc và bảo vệ toàn bộ cấu trúc răng. Nếu xuất hiện những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương, chúng ta cần phải đến nha khoa thăm khám để tìm giải pháp khắc phục càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương

Như đã nói ở trên, men răng chính là một trong những bộ phận quan trọng trong cấu trúc răng. Men răng đóng vai trò bao bọc và bảo vệ toàn bộ cấu trúc bên trong răng, thế nên men răng có bất kỳ tổn thương gì dù nặng hay nhẹ thì nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến răng. Dưới đây là một vài dấu hiệu chứng tỏ men răng đang tổn thương giúp bạn nhanh chóng nhận ra và có biện pháp điều trị kịp thời:

men răng nhạy cảm
Ê buốt là dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương*

Răng xuất hiện những cơn ê buốt

Khi răng miệng bắt đầu xuất hiện những cơn ê buốt chứng tỏ men răng đang gặp vấn đề, có thể do men răng bị mòn cho quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa đúng cách, hoặc do thực đơn ăn uống có quá nhiều thực phẩm chứa axit, hoặc nguy hiểm hơn là do răng miệng đang xuất hiện những triệu chứng cảnh báo bệnh lý răng miệng đang manh nha. Dù do bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì tình trạng xuất hiện những cơn ê buốt cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương và bạn cần phải chú ý hơn nữa tới sức khỏe răng miệng.

Răng xuất hiện nhiều đốm trắng đục

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng miệng xuất hiện các đốm trắng đục có thể do bệnh lý răng miệng và cũng có thể là do cơ thể thừa fluor. Và thường triệu chứng xuất hiện các đốm trắng đục xuất hiện thì nguyên nhân thứ hai khả thi hơn.

Đây là một dạng nhiễm màu răng do yếu tố nội sinh và ảnh hưởng đến men răng. Để  ngăn ngừa tình trạng này thì bệnh nhân phải khám bác sĩ nha khoa và thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Răng có dấu hiệu bong tróc

Men răng bị bong tróc nhất là khi ăn uống những thực phẩm cứng. Dấu hiệu này cho thấy men răng của bạn đang bị yếu đi do một nguyên nhân nào đó. Để xác định rõ nguyên nhân cũng như để có cách điều trị kịp thời thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

răng bị tổn thương
Men răng xuất hiện các đốm trắng bất thường*

Làm sao để bảo vệ men răng chắc khỏe?

Men răng vô cùng nhạy cảm, thế nên chỉ cần tác động nhỏ thôi cũng có thể khiến men răng bị tổn thương. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc và bảo vệ men răng, các bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

Đánh răng bằng bàn chải lông mềm

Súc miệng hàng ngày và dùng chỉ nha làm sạch kẽ răng

Hạn chế ăn đồ cay nóng và chất kích thích

Cạo vôi răng định kỳ để ngăn ngừa cổ răng bị ăn mòn

Nếu răng có biểu hiện khác lạ, các bạn nên đến thăm khám tại Nha khoa để bác sĩ thăm khám và xác định chính xác vấn đề mà răng đang gặp phải, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. 

Giải pháp khắc phục men răng bị tổn thương hiệu quả nhất

Khi bạn cảm thấy răng bị ê buốt lúc ăn nhai và vệ sinh răng miệng là biểu hiện của răng nhạy cảm, mòn men răng. Lúc này, bạn cần đến Nha khoa để trám bít phần răng bị mòn men hoặc bọc sứ để củng cố thân răng hoàn hảo hơn.

Trám răng có chi phí thấp hơn rất nhiều so với bọc sứ, song hiệu quả thẩm mỹ và độ bền chắc không cao như làm răng sứ. Vậy nên, giải pháp khôi phục răng bị tổn thương men hiệu quả nhất hiện nay là bọc sứ.

Với sự đa dạng các mẫu răng sứ, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng hàm, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện tài chính. Sau khi bọc sứ, hàm răng không chỉ trắng sáng mà còn chắc khỏe hơn hẳn so với răng tự nhiên.

những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương
Bọc sứ phục hồi răng bị tổn thương*

Trên đây là những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương - Nếu nhận thấy hàm răng của bạn xuất hiện 1 trong những biểu hiện này, hãy ngay lập tức đến Nha Khoa Đăng Lưu để được Bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị tối ưu nhất nhé!