Những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương

Lượt xem : 1338

Sức khỏe răng miệng quan trọng vì khoang miệng chính là cửa ngõ vào trong cơ thể cho nên nếu ở phân nhanh này có một vấn đề gì đó nó sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác mà đầu tiên phải kể đến đó là : cơ quan tiêu hóa, sau đó là hô hấp và tim mạch…Cũng tương tự như vậy, men răng quan trọng vì nó đóng vai trò bao bọc và bảo vệ toàn bộ cấu trúc răng. Nếu men răng có tổn thương gì thì nó cũng ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của răng vì thế cần phải bảo vệ men răng cũng như sức khỏe răng miệng thật tốt thì mới có sức khỏe tốt. 

Những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương

Một vài dấu hiệu chứng tỏ men răng đang tổn thương.

Như đã nói ở trên thì men răng chính là một trong những bộ phận quan trọng  trong cấu trúc răng. Nó đóng vai trò bao bọc và bảo vệ toàn bộ cấu trúc bên trong răng. Nếu men răng có bất kỳ tổn thương gì dù nặng hay nhẹ thì nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến răng. Đây là một vài dấu hiệu chứng tỏ men răng đang tổn thương giúp bạn nhanh chóng nhận ra và có  biện pháp điều trị kịp thời.

♦   Răng xuất hiện những cơn ê buốt

Những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương

Khi răng miệng bắt đầu xuất hiện những cơn ê buốt chứng tỏ men răng đang gặp vấn đề, có thể do men răng bị mòn cho quá trình vệ sinh, chăm sóc răng miệng chưa đúng cách, hoặc do thực đơn ăn uống có quá nhiều thực phẩm chứa axit, hoặc nguy hiểm hơn là do răng miệng đang xuất hiện những triệu chứng cảnh báo bệnh lý răng miệng đang manh nha. Dù do bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì tình trạng xuất hiện những cơn ê buốt cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương và bạn cần phải chú ý hơn nữa tới sức khỏe răng miệng.

♦   Răng xuất hiện nhiều đốm trắng đục

Những dấu hiệu chứng tỏ men răng đang bị tổn thương

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng miệng xuất hiện các đốm trắng đục có thể do bệnh lý răng miệng và cũng có thể là do cơ thể thừa fluor. Và thường triệu chứng xuất hiện các đốm trắng đục xuất hiện thì nguyên nhân thứ hai khả thi hơn. Đây là một dạng nhiễm màu răng do yếu tố nội sinh và ảnh hưởng đến men răng. Để  ngăn ngừa tình trạng này thì bệnh nhân phải khám bác sĩ nha khoa và thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

♦   Răng có dấu hiệu bong tróc

Men răng bị bong tróc nhất là khi ăn uống những thực phẩm cứng. Điều này cho thấy men răng của bạn đang bị yếu đi do một nguyên nhân nào đó. Để xác định rõ nguyên nhân cũng như để có cách điều trị kịp thời thì bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right