Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không?

Lượt xem: 2459
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cháu chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu ạ!

Cháu đang là sinh viên, năm nay cháu học năm 2 rồi, răng cháu có màu ố vàng, nói chung là cả hàm răng đều một màu như vậy, bình thường thì không sao, những cứ chụp ảnh là màu vàng rất rõ và trông rất mất thẩm mỹ, rất ngại ạ. Vì không có điều kiện để tới nha khoa tẩy trắng, nên hôm vừa cháu quyết định liều, nghe theo lời mấy đứa bạn ra người nhà thuốc tây mua thuốc tẩy trắng về tự tẩy. Loại cháu mua là không có nhãn mác gì, chỉ được bác bán thuốc giới thiệu là " miếng tẩy trắng tại nhà " và bác ấy bảo đem về dán nó lên bề mặt răng, một vài ngày sau sẽ có kết quả. Nhiều người đã thực hiện như vậy rồi, không có chuyện gì cả mà lại rất hiệu quả. về cháu cũng làm như lời bác bán thuốc giới thiệu, công nhận là 3 ngày sau màu khác hẳn thật. giờ cháu đang không biết làm cách nào để duy trì màu răng này, và sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không ?. Mong bác sĩ giải đáp hộ cháu. Cháu xin cám ơn ạ. Hoa (quận Thủ Đức- TP.HCM)

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không?-1
Tẩy trắng răng cần lưu ý điều gì*

Trả lời.

Xin chào bạn Hoa !. Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với nha khoa chúng tôi. Với vấn đề của bạn thì chúng tôi đã rõ, và với thắc mắc của bạn " Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không ?" thì bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có câu trả lời như sau :

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không?

Bạn Hoa thân mến !. Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ nhằm làm đẹp răng và để khắc phục tình trạng răng bị nhiễm vàng, ố vàng gây mất thẩm mỹ và để tạo sự tự tin cho chủ nhân. Sau khi tẩy trắng răng thì bạn cần phải chú ý một số vấn đề dưới đây nhé.

Nói là kiêng cữ thì cũng không phải, chỉ cần bạn chú ý một chút là được rồi. 

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không?-2
Trước và sau khi tẩy trắng răng*

Thứ nhất : Sau khi tẩy trắng răng, nhất là men răng rất nhạy cảm vì thế bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm, đồ ăn chứa nhiều axit. Như vậy nó sẽ gây ảnh hưởng cho răng, ban đầu là gây ra những cơn đau ê buốt, do men răng còn yếu mà các axit trong thực phẩm và đồ uống có ga có khả năng ăn mòn rất cao. Nó sẽ tác động và làm men răng dễ bị mài mòn hơn.

Thứ 2 : Bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống có khả năng nhiễm màu cao. Vì men răng vừa được tẩy trắng nó vẫn chưa trở về trạng thái khỏe mạnh bình thường cho nên rất dễ bị nhiễm màu trở lại.

Thứ 3: Hạn chế ăn uống đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì răng đang trong thời kỳ nhạy cảm rất dễ gây những cơn ê buốt, khó chịu.

Và cuối cùng là bạn vẫn phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, để tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công vào men răng nhạy cảm.

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không?-3
Hậu quả của tẩy trắng răng sai cách*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chúng tôi cũng khuyên bạn là : không nên quá lạm dụng các phương pháp tẩy trắng răng được bán tràn lan trên thị trường. Nó không rõ nguồn gốc và cũng không có bất kỳ một kiểm duyệt chất lượng nào đảm bảo độ an toàn cho cơ thể người sử dụng. Sử dụng các loại thuốc tẩy trắng này hiệu quả đạt được càng nhanh thì độc tố chứa trong thành phần thuốc càng mạnh. Đó là chưa kể đến, hiệu quả của các phương pháp này sẽ không kéo dài lâu được, nó chỉ tồn tại một thời gian ngắn thì màu sắc răng sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Vì thế để đảm bảo hiệu quả đạt được cũng như để đảm bảo an toàn thì bạn nên tìm đến một nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu trực tiếp thực hiện điều trị nhé.