Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Những lý do tại sao răng toàn sứ lại mắc?

Lượt xem: 2912
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trong các bước trong một ca phục hình răng miệng sẽ có một bước bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn răng sứ phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bệnh nhân. Và trong bước này câu hỏi bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu nhận được nhiều từ bệnh nhân, khách hàng là: Tại sao răng toàn sứ lại mắc vậy?

Những lý do tại sao răng toàn sứ lại mắc?-1
Bọc răng sứ có đắt không*

Để trả lời câu hỏi này bác sĩ luôn phải mất một khoảng thời gian để giải thích thật kỹ, thật tỉ mỉ. Bây giờ để tránh tình trạng bác sĩ phải dành một khoảng thời gian dài giải thích cũng như để tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân. Nha Khoa Đăng Lưu cho đăng lời giải thích lên wed của trung tâm nha khoa giúp khách hàng mở khóa được thắc mắc: Tại sao răng toàn sứ lại mắc ?. Và để giúp khách hàng dễ dàng trong lựa chọn chất liệu làm răng sứ phục vụ cho quá trình phục hình nha khoa diễn ra nhanh hơn.

Tại sao răng toàn sứ lại mắc?

Răng sứ mắc hơn các loại răng nhựa hoặc răng sứ kim loại thông thường chính là do quá trình thiết kế và chế tạo và trang thiết bị được sử dụng để làm ra một chiếc răng.

Những lý do tại sao răng toàn sứ lại mắc?-2
Răng sứ rất đa dạng mẫu mã*

Răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ cao cấp được thực hiện từ những đôi bàn tay khéo léo của các kỹ thuật viên lành nghề. Mỗi một chiếc răng sứ được chế tạo ra là một kiệt tác thẩm mỹ hiện đại. Răng sứ được sản xuất bằng một dây chuyền khép kín và phức tạp.

Sứ được dùng để chế tạo ra răng sứ là loại sứ chọn lọc và sau đó được nung trong một môi trường chân không với nhiệt độ lên tới 1000°C, quy trình này được lặp đi lặp lại trong nhiều lần để có được chiếc răng sứ bóng đẹp, và cho màu sắc tự nhiên. Hơn nữa trang thiết bị được dùng để chế tạo những chiếc răng sứ đều thuộc dòng máy hiện đại, đắt tiền được nhập khẩu từ Châu Âu về với chi phí cho 1 lab làm răng sứ ít thì cũng phải hàng chục nghìn đô.

Còn đối với răng sứ được làm từ chất liệu nhựa hoặc răng sứ kim loại thì được làm với quy trình đơn giản hơn. Nhựa chỉ cần được luộc trong nước sôi khoảng 1 giờ với nhiệt độ 100°C là có thể ra thành phẩm. Bởi quá trình sản xuất đơn giản và không tốn kém nhiều chi phí cho nên răng sứ bằng chất liệu nhựa có chi phí khá thấp. Và đó cũng chính là nhược điểm của răng sứ nhựa, nó dễ bị ngấm dịch miệng và thời gian sử dụng chỉ kéo dài được nhiều lắm là 2 năm vì nó sẽ bị mài mòn, mất độ bóng đẹp.

Ngược lại răng toàn sứ có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm đó. Hơn nữa, nếu bệnh nhân chăm sóc răng sứ đúng cách và cẩn thận thì răng sứ có thể tồn tại được lâu dài, đồng hành với bệnh nhân suốt quãng đời còn lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề vì sao răng sứ lại đắt như vậy. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn.

Bài viết liên quan: