Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Bọc răng sứ cho răng hàm

Lượt xem: 3331
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng hàm có nhiều hố rãnh trên bề mặt răng lại nằm sâu bên trong nên việc vệ sinh tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, răng hàm thường xuyên chịu các tác động từ các lực cắn mạnh để nghiền nát thức ăn, thế nên chiếc răng này rất dễ bị tổn thương và sâu răng. Với giải pháp bọc răng sứ cho răng hàm, bạn có thể nhanh chóng phục hình răng hàm bị sâu, bị sứt mẻ, bị mòn men,...

 

Bọc răng sứ cho răng hàm 1
Bọc sứ cho răng hàm bị sâu, sứt mẻ,... *

Những trường hợp nên bọc sứ cho răng hàm

Những tổn thương và khiếm khuyết của răng hàm có thể không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của khuôn hàm nhưng sẽ khiến chức năng ăn nhai của bạn bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy, bọc răng sứ răng hàm cho những trường hợp cụ thể dưới đây là điều thật sự cần thiết:

Răng bị mòn cổ

Răng bị mòn cổ hoặc có nhiều vết cắt do chải răng không đúng cách, chải quá mạnh tay. Trong trường hợp này thức ăn rất dễ bám vào răng sau khi ăn, khó có thể làm sạch được. Lúc này, bọc sứ là giải pháp tốt.

Răng bị mẻ nhiều

Răng sứt mẻ hoặc vỡ miếng trám không thể khắc phục bằng phương pháp trám răng thì sẽ được bọc sứ để đảm bảo được chức năng ăn nhai.

Răng đã chữa tủy

Răng đã chữa tủy sẽ không được bền chắc và dẻo dai như răng thật, sẽ rất dễ vỡ nếu bị tác động mạnh. Vì vậy, bọc răng sứ cho răng sau chữa tủy là việc nên làm để bảo vệ thân răng khỏi các tác nhân bên ngoài.

Bọc răng sứ cho răng hàm 2
Ngăn chặn sâu răng lan rộng bằng giải pháp bọc sứ *

Răng bị sâu

Răng bị sâu ăn ăn mòn ở kẽ răng, mặt nhai, tạo lỗ hỏng,...Bọc sứ là cách giúp phục hồi lại thân răng và ngăn chặn được tình trạng sâu răng tái phát.

Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm diễn ra như thế nào?

Bọc sứ cho răng hàm được tiến hành theo quý trình phục hình sứ tiêu chuẩn với các bước thăm khám, lấy dấu răng, chế tạo răng sứ, gắn răng tạm và bọc sứ cố định. Bác sĩ cần phải mài chỉnh cùi răng thật, lấy dấu răng gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên chế tác ra mão răng sứ phù hợp với thân răng thật.

Sau khi mão sứ hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên cùi răng thật tạo thành chiếc răng mới chắc khỏe hơn. Với răng sứ, bạn có thể ăn nhai như bình thường mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Bọc răng sứ cho răng hàm 3
Răng sứ có tuổi thọ hàng chục năm nếu được chăm sóc tốt *

Răng hàm có nhiều rãnh gờ nên việc phục hình lại hình dáng sẽ khó khăn hơn so với các răng khác. Mão răng phải được làm chính xác, ôm sát vào cùi răng thật, không gây vướng cộm thì bệnh nhân mới có thể thoải mái ăn nhai. 

Tuổi thọ của răng sứ duy trì được bao lâu?

Tuổi thọ của răng sứ sẽ tùy thuộc vào chất liệu làm răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ và cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Thường các ca bọc răng sứ thành công sẽ kéo dài hơn chục năm.

Nếu bạn bọc sứ bằng kim loại thường thì tuổi thọ có thể duy trì được vài năm, còn nếu bạn bọc răng toàn sứ thì thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm. 

Phần mềm thiết kế và chế tạo răng sứ CAD/CAM hiện đại

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chúng tôi đang áp dụng công nghệ sản xuất răng toàn sứ CAD/CAM hiện đại giúp hoàn thiện mão sứ chỉ trong vòng 24h. Công nghệ sản xuất răng theo dây chuyền Châu Âu tiên tiến kết hợp với tay nghề cao của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ cho ra những chiếc răng sứ đẹp tự nhiên, độ thẩm mỹ và tính an toàn cao.

Một số mẫu răng sứ đang được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, nha khoa có tới hơn 10 mẫu sứ khác nhau. Dưới đây là một số mẫu răng sứ đang được khách hàng ưa chuộng, các bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình loại sứ phù hợp:

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại, gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Với cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt này, răng sứ Cercon đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, đen viền,…

Bọc răng sứ cho răng hàm 4
Bọc sứ khắc phục những tổn thương mà răng hàm đang gặp phải nhanh chóng *

Răng sứ Veneer

Dán sứ Veneer được xem là thành tựu nổi bật trong lĩnh vực thẩm mỹ chỉnh nha với kích thước chỉ 0.5 mm giúp khôi phục vẻ bề ngoài hoàn mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, mẫu sứ này thích hợp cho nhu cầu phục hình răng cửa hơn là răng hàm và chi phí tương đối cao.

Mỗi loại răng sứ sở hữu những ưu thế riêng, thế nên tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cũng như nhu cầu thẩm mỹ của từng người, Bác sĩ sẽ tư vấn mẫu răng sứ thích hợp nhất để bạn có được hàm răng đều đẹp như ý. Điều quan trọng khi bọc sứ không chỉ để cho đẹp hơn mà còn giúp răng bền khỏe hơn nữa, thế nên không thể qua loa trong việc lựa chọn mão sứ.

Để được tư vấn cụ thể về bọc sứ cho răng hàm nói riêng và các phương pháp phục hình răng nói chung, bạn vui lòng liện hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí hết nhé!

 Bài viết liên quan: