Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng

Lượt xem: 2346
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Có một vài câu hỏi thắc mắc được gửi về bộ phận tư vấn của trung tâm Nha Khoa Đăng Lưu hỏi rằng làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không, đây không phải là vấn đề hiếm, vì trước đây cũng có một số trường hợp bệnh nhân khi tới Nha Khoa Đăng Lưu để phục hình răng cũng có hỏi bác sĩ vấn đề này. Và đây là câu trả lời cho thắc mắc chung này.

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng
Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

Việc làm cầu răng sứ không ảnh hưởng gì đến mùi của khoang miệng, nó cũng không phải là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng. Chất liệu sứ được sử dụng để làm cầu răng là vật liệu trơ. Nó không hề bị đổi màu hoặc gây mùi dù thời gian sử dụng lâu dài. Mà nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng chủ yếu là do cách ăn uống và vệ sinh khoang miệng của mỗi cá nhân.

Khi làm cầu răng, những chiếc răng khỏe mạnh sẽ được bác sĩ mài đi lớp men răng bên ngoài để tạo nên cùi răng giả. Sau đó bác sĩ sẽ cố định mão răng sứ lên trên cùi răng giả này.

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng
Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng

Nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu là do chúng ta vệ sinh răng miệng không tốt, để sót lại các vụn thức ăn nhỏ bám dính trên khoang miệng, khi các vụn thức ăn này bám dính lâu ngày nó sẽ tạo nên các mảng bám vôi răng và các mảng bám vôi răng này lại chính là địa điểm lý tưởng để vi khuẩn hoạt động. Khi vi khuẩn hoạt động nó sẽ gây ra những tổn thương cho răng miệng như gây bệnh : sâu răng, viêm nướu, các viêm nhiễm quanh răng...Và tất cả các bệnh lý này đều có triệu chứng hôi miệng.

Khi khoang miệng có mùi hôi khó chịu nó không những gây ảnh hưởng cho chính cá nhân người bệnh mà nó còn làm ảnh hưởng đến người bên cạnh. Vì thế, để cải thiện tình trạng này thì bạn nên đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên và nên đi lấy cao răng theo định kỳ 6 tháng 1 lần.

Làm cầu răng sứ có gây hôi miệng
Cầu răng sứ gây hôi miệng nếu vệ sinh sai cách*

Ngoài việc lấy cao răng để điều trị tình trạng hôi miệng thì bạn nên đánh răng sạch sẽ và đúng kỹ thuật, làm sạch từng ngóc ngách trong khoang miệng, kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm, trái cây tốt cho sức khỏe răng miệng đặc biệt là những trái cây và rau thơm có khả năng át đi mùi khó chịu.

Khi nhận thấy bất thường từ răng miệng, bạn nên đến ngay Nha Khoa Đăng Lưu để khám và khắc phục kịp thời. Thông thường, giải pháp được bác sĩ chỉ định trong trường hợp răng sứ gây hôi miệng là tháo răng sứ cũ, điều trị hôi miệng và lắp lại răng sứ mới. Hãy chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan: