Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

Lượt xem: 1754
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng đều đặn và khỏe mạnh. Nhiều người kém may mắn hàm răng gặp những hiện tượng như lệch lạc, hô vẩu,… nên mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Niềng răng là giải pháp phù hợp để giúp bạn lấy lại sự tự tin cho cuộc sống. Tuy nhiên, có phải niềng răng ở bất kỳ thời điểm nào cũng được không, đặc biệt là đối với trẻ em? Hãy cùng bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em là khi nào ngay sau đây.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

Kết quả niềng răng không những phụ thuộc vào kế hoạch điều trị, độ chênh lệch của răng mà còn phụ thuộc vào thời điểm niềng răng. Tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn. 

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em-1
Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em là khi nào?

Khi gặp những vấn đề về răng miệng thì dù ở độ tuổi bao nhiêu vẫn có thể tiến hành niềng răng để tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt. Theo Hiệp Hội Chỉnh Nha ở Mỹ, trẻ em 8 tuổi thì bố mẹ nên đưa trẻ đến gặp khám bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt. Đây là thời điểm lý tưởng để điều chỉnh cấu trúc răng cho trẻ em.

Nếu không chỉnh hình ở độ tuổi đó thì khi trưởng thành xương của trẻ đã phát triển hoàn thiện, quy định niềng răng sẽ phức tạp hơn. Thời gian hợp lý nên tiến hành niềng răng là từ 10 - 14 tuổi vì lúc này xương hàm còn phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh răng hơn.

Các giai đoạn nên điều chỉnh răng hàm cho trẻ em

Niềng răng cho trẻ đúng lúc sẽ giúp điều chỉnh nhanh chóng và triệt để những sai lệch của răng để khi lớn lên các bé sẽ tự tin với hàm răng đều đẹp và chắc khỏe:

Giai đoạn từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi

Thời kì này, nhiều bé do bị sâu răng nên buộc phải nhổ bỏ răng sữa sớm. Điều này sẽ khiến cho các răng còn lại có nguy cơ mọc lệch vào chỗ khoảng trống của chiếc răng đã mất.

Để ngăn chặn tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, Bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều chỉnh giúp răng trẻ mọc đúng hướng. Đây là bước quan trọng giúp cho quá trình chỉnh nha về sau diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em-2
Niềng răng cho trẻ nhỏ giúp điều chỉnh răng đều đẹp trên cung hàm

Giai đoạn từ 6 – 12 tuổi

Giai đoạn từ 6 - 12 tuổi, răng vĩnh viễn dần thay thế cho những chiếc răng sữa và việc tiến hành chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch và lộn xộn ở giai đoạn này sẽ rất thuận lợi vì xương hàm tương đối mềm.

Giai đoạn từ 13 – 21 tuổi

Khi răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện cũng là lúc những vấn đề về răng hàm như hô, móm, răng mọc lệch, chen chúc,... biểu hiện một cách rõ ràng nhất. Lúc này, việc lên kế hoạch chỉnh nha niềng răng ở thời điểm này thường dựa trên sự phát triển tổng thể của khuôn mặt và hàm răng của trẻ.

Niềng răng cho người trưởng thành có được không?

Với sự phát triển vượt bậc của ngành nha khoa, niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng với mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50. Vì vậy, nếu lúc nhỏ chưa có điều kiện chỉnh nha, bạn cũng đừng lo lắng! Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu - Chúng tôi sẽ lên kế hoạch niềng răng phù hợp nhất với độ tuổi của mỗi người.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em-3
Nên lựa chọn địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín*

Hiện nay, các loại khí cụ chỉnh nha được sử dụng để niềng răng cho người lớn bao gồm: Niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trongniềng răng không mắc cài 3D. Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng hàm của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn loại niềng răng tối ưu để không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của chúng ta.

Địa chỉ niềng răng chỉnh nha uy tín

Dù niềng răng ở độ tuổi nào đi nữa, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần phải tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để thực hiện chỉnh nha. Nếu để bác sĩ tay nghề non yếu tiến hành niềng răng có thể làm tổn thương răng và lợi, nhất là không đạt được kết quả như mong muốn.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em-4
Niềng răng giúp trẻ em sở hữu nụ cười tự tin*

Đừng bỏ qua thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em vì thời điểm này sẽ không quay lại lần thứ 2. Lợi ích đạt được từ chỉnh nha cho trẻ trong thời gian này sẽ khiến phụ huynh bất ngờ và hài lòng. Hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để sớm được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan: