Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

Lượt xem : 686

Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu hàm răng đều đặn và khỏe mạnh. Nhiều người kém may mắn hàm răng gặp những hiện tượng như lệch lạc, hô vẩu… nên mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Niềng răng là giải pháp phù hợp để giúp bạn lấy lại sự tự tin cho cuộc sống. Tuy nhiên, có phải có thể niềng răng ở bất kỳ thời điểm nào không, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Và thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em là khi nào ?

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

Niềng răng không những phụ thuộc vào kế hoạch điều trị, độ chênh lệch của răng mà còn phụ thuộc vào tuổi tác, một khi tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Khi gặp những vấn đề về răng miệng thì dù ở độ tuổi bao nhiêu vẫn có thể tiến hành niềng răng để tạo thẩm mỹ cho khuôn mặt. Theo Hiệp hội chỉnh nha ở Mỹ, trẻ em ở độ 8 tuổi thì bố mẹ nên đưa trẻ đến gặp khám bác sĩ chuyên khoa về chỉnh hình răng mặt.  Vì đây là Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em. Nếu không chỉnh hình ở độ tuổi đó thì khi trưởng thành xương của trẻ đã phát triển hoàn thiện, quy định niềng răng sẽ phức tạp hơn. Thời gian hợp lý nên tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi vì lúc này xương hàm còn phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh răng hơn.

Sau niềng răng màu sắc răng có cải thiện không ?

Tuy nhiên, niềng răng không phải là giải pháp chỉ dành cho trẻ em. Với sự phát triển của kinh tế cũng như nhu cầu làm đẹp ngày càng cao thì việc hoàn thiện để sở hữu một hàm răng thẩm mỹ là nhu cầu của nhiều người. Ngành y học cũng phát triển mạnh mẽ nên niềng răng thẩm mỹ có thể áp dụng với mọi lứa tuổi từ 8 đến trên 50.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu trẻ con nhà mình đang có hàm răng không thẩm mỹ thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ nha khoa Đăng Lưu để có liệu pháp điều trị thích hợp cho trẻ nhé. Đừng bỏ qua Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em, vì thời điểm này sẽ không quay lại lần thứ 2. Lợi ích đạt được từ chỉnh nha cho trẻ trong thời gian này sẽ khiến phụ huynh bất ngờ và hài lòng.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right