Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các dạng hô răng thường gặp và cách xử lý hiệu quả

Lượt xem: 2603
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hô răng là một nhược điểm bẩm sinh của răng miệng làm cho khuôn mặt giảm nét thẩm mỹ và gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của răng. Vì mỗi một dạng hô sẽ có những cách điều trị khác nhau, thế nên trước hết chúng ta phải biết tình trạng của mình thuộc dạng nào trong các dạng hô răng thường gặp dưới đây.

Tình trạng hô răng rất phổ biến và để điều trị dứt điểm tình trạng hô thì bệnh nhân cần được xác định rõ mình thuộc dang hô răng nào. Sau đây bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn xác định chính xác dạng hô mà bạn đang mắc phải, hãy dành thời gian tham khảo nhé!

Các dạng răng hô thường gặp - 1
Tình trạng răng hô hàm trên*

Các dạng hô răng thường gặp

Tùy vào mức độ và dạng hô răng của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất. Bạn có thể dựa vào những đánh giá chi tiết dưới đây để nhận biết tình trạng hô răng của mình:

Tình trạng hô với răng và xương hàm trên chìa ra so với xương và răng hàm dưới

Tình trạng hô với cung hàm quá hẹp làm răng cửa trồi lên trên quá nhiều

Tình trạng hô với môi căng và răng hàm dưới thụt lùi vào

Tình trạng hô cả 2 hàm

Răng và xương hàm trên chìa ra so với xương và răng hàm dưới

Đây là dạng hô răng thường gặp nhất và cũng dễ nhận biết. Biểu hiện của dạng hô răng này là tỷ lệ răng hàm trên chìa ra bên ngoài quá chênh so với hàm dưới.

Ở một số trường hợp nặng thì ngoài răng, xương hàm cũng bị chìa ra, gây ra tình trạng sai lệch khớp cắn nặng và tình trạng mất thẩm mỹ trầm trọng. Khi gặp phải dạng móm này, người bệnh sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong việc ăn nhai và giao tiếp.

Cung hàm quá hẹp làm nổi bật răng cửa

Biểu hiện của dạng hô răng này là cung hàm rất hẹp, làm nổi bật những chiếc răng cửa lên so với những chiếc răng khác. Khi vướng vào dạng hô răng này người bệnh thường cảm thấy mình bị hô rất nặng.

Các dạng hô răng thường gặp-2
Niềng răng là cách khắc phục hô móm hiệu quả nhất*

Và khi điều trị tình trạng hô này bác sĩ thường hay chỉ định bệnh nhân phải nhổ răng. Sau đó, bác sĩ có thể sẽ kết hợp với Implant nha khoa để điều trị tình trạng hô. Với cách điều trị này, hô răng sẽ được điều trị dứt điểm và đạt hiệu quả cao, cung hàm được nới rộng ra và các răng được sắp xếp đều đặn trên cung hàm.

Môi căng và răng hàm dưới thụt lùi vào

Dang hô này rất ít gặp và cũng rất khó nhận biết. Những trường hợp có tình trạng hô này thường có răng hàm dưới thụt lùi hẳn vào bên trong và bệnh nhân nhận biết được rằng mình bị hô nhưng không thể giải thích được một cách rõ ràng tình trạng hô của mình là như thế nào.

Hô cả 2 hàm

Dạng hô này là mức độ hô nặng nhất. Bệnh nhân thường rất khó để khép kín được khuôn miệng một cách tự nhiên và dễ dàng. Với tình trạng hô này không những ảnh hưởng nặng tới chức năng răng, chức năng thẩm mỹ mà đối với nhiều trường hợp còn ảnh hưởng tới vấn đề phát âm.

Cách điều trị răng hô hiệu quả và nhanh chóng nhất

Việc điều trị hô răng là việc sắp xếp lại các răng trên cung hàm để hàm răng đều đặn và cân đối. Do đó, để điều trị tình trạng răng hô hiệu quả, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ xác định dạng hô cụ thể, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Bọc răng sứ

Phục hình răng sứ là một giải pháp khắc phục hô móm hiệu quả, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp hô răng nhẹ, không ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm. Nếu hô răng nặng mà bọc sứ, bệnh nhân sẽ phải mài rất nhiều răng dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng rất khó để phục hồi lại được.

Các dạng hô răng thường gặp-3
Bọc răng sứ cho răng bị hô nhẹ*

Niềng răng chỉnh nha

Giải pháp này áp dụng được cho mọi trường hợp hô răng. Với kế hoạch chỉnh nha hợp lý, hàm răng hô sẽ nhanh chóng dịch chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm.

Dựa vào các dạng hô răng thường gặp, bạn nghĩ mình thuộc trường hợp nào? Nếu chưa thể xác định, hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn chính xác bạn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status