Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc

Lượt xem: 2154
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng mọc chen chúc là một tình trạng khuyết thiếu của hàm răng, nó làm ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng. Tình trạng răng mọc chen chúc nhau thường làm cho khổ chủ cảm thấy khó chịu, mất tự tin và không thoải mái trong cuộc sống. Vì thế mà chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng công việc bị giảm xuống. Ngày nay, chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc được xem như là một cứu cánh tuyệt với giúp các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng mọc chen chúc, xô lấn nhau thuyên giảm đáng kể cho một hàm răng đều đặn. 

Chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc-1
Răng hô gây mất thẩm mỹ*

Chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc, xô lấn nhau

Để điều trị triệt để tình trạng răng mọc xô lấn, chen chúc nhau bác sĩ nha khoa và bệnh nhân thường ưu tiên hàng đầu cho các phương pháp chỉnh nha bởi những ưu điểm và hiệu quả sau cùng mà nó mang lại. Đối với những trường hợp có tình trạng răng mọc chen chúc nặng bây giờ đã không còn là vấn đề nan giải nữa. Ngày trước khi điều trị chỉnh nha cho các đối tượng này bác sĩ chỉnh nha thường chỉ định nhổ răng để có được hiệu quả tốt nhất. Nhưng ngày nay với kỹ thuật niềng răng chỉnh nha mới, để đạt được hiệu quả cao bác sĩ chỉnh nha không nhất thiết phải thực hiện thêm thao tác nhổ răng nữa.

Chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc-2
Răng mọc chen chúc gây mất thẩm mỹ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Có nên nhổ răng hay không trong quá trình chỉnh nha cho các trường hợp răng mọc chen chúc nhau còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng cũng như mức độ răng mọc chen chúc của bệnh nhân. Nói một cách khác là chỉ định nhổ răng không cần thiết nhưng cũng không thể loại bỏ khâu này được. Có những bệnh nhân sẽ phải chỉ định nhổ răng nhưng có những bệnh nhân chỉnh nha mà không cần phải nhổ răng. Nó phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng và mức độ chen chúc của các răng trên khung hàm.

Chỉnh nha cho trường hợp răng mọc chen chúc-3
Trường hợp phải tạo khoảng trống để niềng răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Hiện nay, chỉnh nha là phương pháp ưu tiên số một cho những ai đang có nhu cầu khắc phục lại tình trạng răng mọc chen chúc, xô lấn nhau. Hiệu quả đạt được của phương pháp này sẽ khiến bệnh nhân bất ngờ, sau khoảng 18 tháng điều trị đối với những bệnh nhân có mức độ răng mọc chen chúc bình thường và 24 tháng với những bệnh nhân có tình trạng răng mọc chen chúc nặng. Thì bệnh nhân sẽ có được hàm răng thẳng tắp, đều và được sắp xếp trên cung hàm. Phương pháp này không những cải thiện được tình trạng khớp cắn mà còn cải thiện được tính thẩm mỹ của khuôn miệng bệnh nhân.

Chỉnh nha không đơn thuần chỉ là một phương pháp điều chỉnh, sắp xếp lại các răng trên khung hàm mà hiệu quả mà nó đạt được còn hơn thế nữa. Mọi thắc mắc về vấn đề niềng răng chỉnh nha bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan: