Trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm

Lượt xem : 1000

Có rất nhiều bệnh nhân vướng vào tình trạng răng mọc ngầm và thường họ không biết, chỉ khi để ý thấy vướng, thấy khe hở quá lớn hoặc có đi chụp phim X-quang mới phát hiện tình trạng răng mọc ngầm. Thường thì nếu răng mọc ngầm bình thường sẽ không vấn đề gì, tuy nhiên răng mọc ngầm bất thường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Hơn nữa, răng mọc ngầm một ngày nào đó sẽ tách nướu và len lỏi lên trên bề mặt, vô tình nó gây ra tình trạng răng mọc chen chúc đối với những hàm răng có khe hở nhỏ. Còn với những hàm răng vừa khít thì sẽ xuất hiện tình trạng răng mọc lệch lạc. Và dù ở thể nào thì nó cũng gây ra những vấn đề về khớp cắn và thẩm mỹ cho khuôn miệng.

Trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm

Phần lớn những trường hợp có răng mọc ngầm sẽ được điều trị theo hai hướng. Nhổ bỏ răng mọc ngầm hoặc niềng để kéo răng mọc ngầm. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai phải nhổ bỏ răng mọc ngầm hay không phải tình trạng răng mọc ngầm nào cũng có thể niềng để kéo lên. Có một vài trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm được bác sĩ chỉ định là : 

 

Trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm

♦   Răng mọc ngầm là răng thừa

Trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm

Những răng mọc ngầm thừa là mọc ở những vị trí không thẳng hàng với hàm. Và răng mọc lên trên cung hàm đã đủ, không còn chỗ thừa để kéo răng mọc ngầm lên. Nếu cố tình kéo lên thì bắt buộc phải nhổ một chiếc răng ở một vị trí nào đó để lấy chỗ cho chiếc răng mọc ngầm đứng. thường bác sĩ sẽ không bao giờ chỉ định cho niềng răng ở trường hợp này mà chỉ định nhổ răng sẽ được nghiêng về với phần trăm cao hơn.

♦   Răng mọc ngầm có hình thể khiếm khuyết, bất thường

Những răng có hình thể khiếm khuyết, bất thường nếu chỉ định niềng để kéo lên sẽ khiến hàm răng mất thẩm mỹ. 

♦   Răng mọc ngầm mà mọc xiêu vẹo

Trường hợp không nên niềng răng mọc ngầm

Răng mọc xiêu vẹo nếu có niềng để kéo lên nó cũng có thể không về vị trí như mong muốn. Hiệu quả niềng thường không cao nên nếu niềng trong trường hợp này chỉ tốn thời gian và tốn kém chi phí lại gặp phải nhiều rắc rối. 

Trong nhiều trường hợp răng mọc ngầm bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân nhỏ bỏ đi, không nên niềng vì nếu có niềng sẽ không có kết quả khả quan. Đó là chưa tính đến khả năng, nếu có niềng thì đôi khi sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng khác cho răng mọc ngầm có vị trí đúng. Sẽ không có vị bác sĩ chân chính nào điều trị theo hướng này cả.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right