Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?

Lượt xem: 1152
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ Titan có chí phí thực hiện thấp hơn rất nhiều so với một số mẫu sứ toàn sứ khác. Chính vì điều này, nhiều khách hàng lo lắng “chất lượng sứ Titan sẽ không cao”. Vậy bản chất thực sự của sứ Titan như thế nào? Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?

Độ bền của mỗi loại răng sứ có sự khác biệt bởi vì chất liệu chế tạo sứ và cách chăm sóc của mỗi người khác nhau. Để biết chính xác thời gian duy trì sứ Titan được bao lâu? Chúng ta cùng phân tích những vấn đề tác động đến tuổi thọ răng sứ dưới đây cùng Nha Khoa Đăng Lưu nhé.

Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?

Titan là mẫu sứ phổ biến trong lĩnh vực phục hình bởi mức giá tương đối phù hợp với thu nhập của khách hàng. Quan trọng hơn, chất lượng của sứ Titan hoàn toàn tỉ lệ nghịch với chi phí điều trị, chẳng hạn như độ bền chắc cao, màu sắc tự nhiên,...

Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?
Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?*

Tuy nhiên, tuổi thọ của răng sứ Titan được bao lâu? phụ thuộc vào những vấn đề sau đây:

Kỹ thuật phục hình tại Nha khoa

Sai xót trong quá trình bọc sứ sẽ ảnh hướng trực tiếp đến kết quả phục hình của khách hàng. Do đó, bạn nên đến Nha khoa uy tín để được đội ngũ Bác sĩ chuyên môn trực tiếp thực hiện giúp cho hàm răng bọc sứ Titan bền đẹp dài lâu.

Chế độ chăm sóc và bảo dưỡng răng sứ

Sau khi bọc sứ, chúng ta cần áp dụng chế độ chăm sóc nghiêm ngặt và khoa học hơn, cụ thể như sau:

Sử dụng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng

Bạn nên tập thói quen sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi hết những mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng, phòng tránh nguy cơ bị sâu răng.  Khi dùng chỉ nha khoa, bạn hãy nhẹ nhàng luồn đầu không có vòng qua những kẽ răng và viền nướu, rồi nhẹ nhàng kéo qua kéo lại sẽ không làm ảnh hưởng đến lớp mão sứ.

Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?
Chỉ nha khoa làm sạch thức ăn dư thừa*

Chải răng với bàn chải mềm

Chúng ta nên dùng bàn chải lông mềm để chải răng 2 lần mỗi ngày. Nhưng lưu ý, khi đánh răng chúng ta phải thao tác hết sức nhẹ nhàng để không làm tổn hại men răng cũng như mão răng sứ.

Súc miệng mỗi ngày

Bên cạnh việc đánh răng, bạn không được quên dùng nước súc miệng có chứa fluor, giữ trong miệng khoảng 1 phút để loại bỏ hết vi khuẩn gây hại đang ẩn náu trong mọi ngóc ngách của răng.

Chế độ ăn uống khoa học

Răng sứ cảm nhận nhiệt độ kém hơn răng tự nhiên, thế nên chúng ta phải kiểm tra kỹ độ nóng của thức ăn, đồ uống trước khi sử dụng để tránh bị bỏng. Cùng với đó, hạn chế đồ ăn ngọt, nhiều tinh bột vì chúng làm tăng mảng bám trên răng và không nên uống quá nhiều đồ uống có ga bởi chúng chứa nhiều axít sẽ làm hư men răng.

Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?
Răng sứ Titan có độ bền tương đối cao*

Hạn chế hút thuốc lá và uống rượu bia

Do yêu cầu công việc hoặc do thói quen, nhiều người sẽ rất khó để từ bỏ hẳn việc uống rượu bia hay hút thuốc lá. Tuy nhiên, những chất kích thích này là tác nhân trực tiếp khiến răng sứ bị biến đổi màu sắc, nên các bạn hãy hạn chế xuống mức thấp nhất việc hút thuốc lá và uống rượu bia nhé!

Chi phí bọc sứ Titan bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, chi phí làm sứ Titan khá thấp so với mặt bằng chung. Tham khảo bảng giá dưới đây, bạn sẽ nắm được một ca phục hình sứ Titan hết bao nhiêu tiền?

Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu?
Chi phí bọc răng sứ Titan bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay *

Tuổi thọ răng sứ Titan kéo dài trong bao lâu? có thể là lên tới hơn 10 năm nếu bạn biết cách chăm sóc và được phục hình đúng kỹ thuật tại một Nha khoa uy tín.