Những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước ?

Sứ Zirconia là sứ toàn sứ có màu sắc và hình dáng sinh động giống với răng thật nhất. Tuy nhiên, cũng như các mẫu sứ khác, chúng ta cần phải biết những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước là gì? Và nguyên nhân nào dẫn đến biến chứng bọc sứ? để biết được cách phòng tránh.

Biến chứng răng sứ nói chung và biến chứng răng Zirconia nói riêng là hậu quả của quá trình làm sứ sai cách. Vậy làm thế nào để có được hàm răng bọc sứ khỏe mạnh và đều đẹp như mong muốn?

Những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước?

Những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước?

Những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước ?

Trong quá trình bọc sứ, nếu bác sỹ mài răng không đúng kích thước hay kỹ thuật viên chế tạo răng sứ không vừa vặn với cùi răng thật,… có thể gây ra những biến chứng sau đây:

Răng bị ê buốt

Nhiều trường hợp bị đau nhức và ê buốt răng kéo dài do Bác sỹ mãi răng quá nhiều, xâm lấn tủy, vật liệu nha khoa kém chất lượng và tiến hành bọc sứ sai kỹ thuật. Nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên quay lại Nha khoa để Bác sỹ chữa tủy ngay lập tức hoặc tìm một Nha khoa khác uy tín hơn để khắc phục.

Hơi thở có mùi hôi

Sau khi bọc sứ, miệng phát ra mùi hôi khó chịu? Đó chính là hậu quả của việc thức ăn tích tụ tại các khe hở do mão sứ không khớp với cùi răng thật.

Để xảy ra hiện tượng này là do Bác sỹ thiếu năng lực, bất cẩn hoặc dùng vật liệu sứ kém chất lượng. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này chính là bọc răng sứ thẩm mỹ lại ở những nha khoa uy tín.

Đau nhức do viêm lợi

Tình trạng viêm lợi có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như sưng tấy, phù đỏ mang theo cảm giác đau nhức và ê buốt khó chịu. Viêm lợi được xác định là bởi Bác sỹ mài răng gây tổn thương lợi, mão sứ gắn vào cùi răng không vừa khít, dẫn đến tạo khe hở cho vi khuẩn tích tụ xâm nhập gây viêm nhiễm và sử dụng sứ kém chất lượng nên bị nứt, mòn nhanh.

Những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước?

Biến chứng bọc sứ gây nguy hiểm cho sức khỏe răng hàm

Ngoài ra, bọc sứ không đảm quy trình kỹ thuật sẽ dẫn đến nguy cơ gãy vỡ răng sứ. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng, thế nên chúng ta nên tiến hành bọc lại sứ càng sớm càng tốt để không làm ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Điều kiện để bọc răng sứ Zirconia an toàn và hiệu quả

Khi có nhu cầu phục hình răng sứ, chúng ta phải lựa chọn nha khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động đáp ứng những điều kiện sau:

Đội ngũ Bác sỹ giàu kinh nghiệm

Bọc răng sứ cần phải khéo léo, chi tiết và chính xác mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. Do đó, chuyên môn cao thôi chưa đủ, đội ngũ Bác sỹ phải giàu kinh nghiệm mới có thể làm răng sứ đẹp và bền chắc dài lâu.

Phòng Labo tiêu chuẩn quốc tế

Labo sản xuất và bảo hành răng sứ tại trung tâm theo tiêu chuẩn Mỹ và Đức, sử dụng vật liệu chất lượng và công nghệ cadcam hiện đại giúp làm răng sứ nhanh chóng trong 24h mang đến cho bệnh nhân những chiếc răng sứ khoẻ đẹp như ý.

Chế độ bảo hành uy tín

Chính sách bảo hành uy tín là cơ sở để khách hàng an tâm bọc sứ. Và tại nha khoa tên tuổi, thời gian bảo hành răng sứ từ 3 – 15 năm tùy thuộc vào từng mẫu răng sứ.

nhung-bien-chung-boc-rang-su-zirconia-can-luong-truoc-2

Răng sứ Zirconia trắng sáng tự nhiên như răng thật

Chi phí bọc sứ hợp lý

Giá bọc sứ tùy thuộc vào từng chất liệu sứ và số lượng sứ sẽ phục hình. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc sứ dưới đây để biết chính xác làm răng sứ Zirconia hết bao nhiêu tiền?

Loại răng sứGiá tiềnThời gian bảo hành
Răng sứ kim loại thường (Ceramic crown)1.000.000 vnđ/ Răng3 năm
Răng sứ kim loại Titan2.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ crom cobalt3.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ toàn sứ Zirconia5.000.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ toàn sứ Zirconia HT5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ Cercon 5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ Cercon HT6.000.000 vnđ/ Răng10 năm
Răng sứ toàn sứ ZoLid5.500.000 vnđ/ Răng10 năm
Bọc răng sứ sinh học trong ngày5.500.000 vnđ/ Răng5 năm
Răng sứ Lava Plus7.000.000 vnđ/ Răng15 năm
Răng sứ Scan7.000.000 vnđ/ Răng15 năm
– Venner sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 vnđ/ Răng 10 năm 
– Venner sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 vnđ/ Răng10 năm
– Tháo Mão răng200.000 vnđ/ Răng
– Cùi Giả200.000 vnđ/ Răng

 

Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Đăng Lưu

Hi vọng rằng, chia sẻ trong bài viết những biến chứng bọc răng sứ Zirconia cần lường trước ? của chúng tôi sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm răng sứ và biết được điều gì quan trọng nhất để có được hàm răng bọc sứ như ý.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578