Ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì?

Ứng dụng phần mềm CAD/CAM vào quá trình phục hình sứ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cũng như đảm bảo độ chính xác cao hơn cho mỗi ca phục hình. Bài viết này chúng tôi sẽ dành để giới thiệu cụ thể hơn về khái niệm cũng như ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì? các bạn hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Sự phát triển vượt trội của khoa học kỹ thuật giúp cho việc điều trị và thẩm mỹ nha khoa được thuận lợi cũng như đạt kết quả cao hơn. Tuy nhiên, không phải nha khoa phục hình sứ nào hiện nay cũng sở hữu phần mềm hiện đại này, thế nên các bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tin để được làm sứ bằng công nghệ tiên tiến Cadcam.

Công nghệ CAD/CAM trong phục hình sứ là gì?

CAD/CAM là cụm từ viết tắt của thuật ngữ Computer Aided Design / Computer Aided Manufacturing nghĩa là kỹ thuật thiết kế và chế tạo thông qua máy vi tính. Kỹ thuật này hiện đang được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, trong đó có nha khoa.

Ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì?

Ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì?

Những thông tin về bề mặt của răng, sự liên hệ với xương hàm và tương quan khớp cắn được truyển tải chính xác vào máy tính là điểm mấu chốt của kỹ thuật CAD/CAM. Thông qua những thông số kỹ thuật, kỹ thuật viên sẽ tiến hành thiết kế một phục hình ảo trên máy tính (thay thế cho mẫu sáp làm bằng tay). Từ phục hình “ảo”, kỹ thuật viên sẽ thành một phục hình thật giống y như mẫu vừa thiết kế thông qua một máy chế tạo.

Ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì?

Việc đưa công nghệ CAD/CAM vào quá trình phục hình răng sứ tăng tính chính xác và giảm tối đa thời gian chờ đợi cho khách hàng.  Sự chính xác được thể hiện rõ nét qua từng khâu sản xuất răng sứ từ thiết kế, đúc sứ đến nung sứ thành mão răng hoàn chỉnh.

Đường viền sẽ khít sát hơn bởi những vùng lẹm được xử lý kĩ lưỡng thông qua phần mềm thiết kế được xử lý hoàn toàn trên máy tính. Đặc biệt, sự chính xác còn được thể hiện ở khâu biến một phục hình ảo thành một phục hình thật hoàn toàn tự nhiên và sống động.

Nhờ có sự chính xác của quá trình thiết kế và sản xuất răng sứ đã giúp tiết kiệm một cách tối ưu nhất thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân. Và mối lo sợ phải làm lại răng sứ không còn là nỗi băn khoăn của khách hàng khi có nhu cầu bọc răng sứ.

Ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì?

Thiết kế và sản xuất răng sứ nhanh chóng, chính xác

Sự chính xác cao của phục hình răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM đã giúp ngăn ngừa được tất cả những rủi ro có thể xảy ra sau khi bọc sứ  bởi sự sát khít của mão sứ giúp giảm nguy cơ sâu răng, đen viền nướu, viêm lợi, răng không bị mắc dính thức ăn nên không bị hôi miệng,… Vì vậy, tuổi thọ của răng sứ cũng được duy trì dài lâu hơn.

Những mẫu sứ sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM

Tại Nha Khoa Đăng Lưu, những mẫu răng sứ đang được chế tạo bằng công nghệ CAD/CAM bao gồm:

Răng sứ Cercon HT

Đây là mẫu sứ toàn sứ được ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi vì màu sắc và hình dáng tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, ca phục hình sứ Cercon HT có thể hoàn thiện trong ngày nhờ công nghệ CAD/CAM:

Tính chính xác cao, không gây kích ứng với mô nướu, không dẫn nhiệt.

Thẩm mỹ tự nhiên với màu trắng và độ trong giống như răng thật

Độ bền cứng và khả năng chịu lực nhai tốt

Ăn nhai và cảm biến thức ăn như răng thật

Khả năng chống mài mòn cao

Sát khít với nướu răng và cùi răng thật nên không bị hở kẽ, tránh nhét thức ăn gây hôi miệng

Phù hợp với cả những trường hợp bị sâu răng hàm

uu-diem-cua-cong-nghe-cadcam-trong-boc-rang-su-2

Răng sứ trắng sáng và vừa vặn với cùi răng thật

Răng sứ Zirconia

Tại xưởng sản xuất răng sứ Labo theo tiêu chuẩn Mỹ và Đức, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chế tạo sứ Zirconia bằng công nghệ CADCAM, đảm bảo làm đúng màu răng và kích thước vừa khít với cùi răng thật, mang đến cho khách hàng hàm răng đều đẹp như ý.

Ưu điểm của công nghệ Cadcam trong bọc sứ là gì? Đó là tính chính xác, thời gian thực hiện nhanh chóng và kéo dài tuổi thọ của răng sứ. Còn chần chừ gì nữa? Hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để phục hình sứ bằng kỹ thuật hiện đại này các bạn nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578