Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống?

Lượt xem: 1950
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi bị cười hở lợi và đang có ý định niềng răng, tôi có tham khảo cũng như tìm hiểu nhiều về các vấn đề xoay quanh việc niềng răng. Nhưng điều làm tôi chú ý nhất đó là trong suốt quá trình niềng răng tức là trong khoảng thời gian từ 2 tới 3 năm  tôi sẽ phải hạn chế nhiều trong việc ăn uống. Như vậy có thể nói là trong một khoảng thời gian dài tôi phải ăn uống một cách kiêng khe. Vì tôi là người có tâm hồn ăn uống nên thật khó chấp nhận điều này. vậy nên tôi muốn hỏi bác sĩ là vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống, nếu tôi vẫn ăn uống bình thường thì có vấn đề gì hay không?, tôi xin cảm ơn rất nhiều. Lan Hương ( Bình Chánh - TP.HCM )

Vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống?
Niềng răng nên ăn gì*

Trả lời

Xin chào bạn Lan Hương! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của bạn với Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi. Về vấn đề của bạn chúng tôi rất hiểu và để lý giải rõ ràng cho thắc mắc của bạn " vì sao phải niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống? " thì bạn có thể theo dõi câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi dưới đây.

Vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống?

Bạn Hương thân mến !. Khi niềng răng, các bác sĩ chỉnh nha và hầu hết các chuyên gia chỉnh nha trên toàn thế giới đều khuyên bệnh nhân nên hạn chế hoặc tốt hơn hết là không nên ăn những thực phẩm có độ cứng cao yêu cầu phải dùng lực nhai lớn. Không nên ăn những thức ăn quá dẻo có khả năng dính cao. Đặc biệt không được dùng những thực phẩm chứa lượng đường lớn, chứa nhiều axit, hay nên loại trừ các thói quen như hút thuốc lá, sở thích uống các loại nước ngọt có ga...

Vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống?
Niềng răng cần hạn chế ăn gì*

Vì sao lại có lời khuyên như vậy hay nói một cách khác vì sao bác sĩ lại ra những chống chỉ định đó.

Nguyên nhân rất đơn giản, vì những điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả đạt được sau cùng trong quá trình chỉnh nha và nó có thể phần nào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chính bạn.

Nếu ăn thực phẩm cứng, yêu cầu bạn phải tạo lực nhai mạnh và hành động này có thể làm tổn thương tới các mắc cài, làm các mắc cài bị bung, tuột và gây ảnh hưởng tới hiệu qủa đạt được. Đó là chưa kể đến bạn sẽ phải tốn kém thêm một khoảng để làm lại một bộ mắc cài mới.

Vì sao khi niềng răng phải tiết chế trong việc ăn uống? 3
Mắc cài niềng răng inox*

Ăn nhiều thực phẩm chứa đường hoặc những thực phẩm có độ dẻo cao nó sẽ rất dễ dính vào mắc cài, mà mắc cài với những chi tiết nhỏ rất khó để vệ sinh cho thật sạch vì thế nó vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây nên những bệnh lý răng miệng.

Những thức ăn đồ uống chưa ga có độ axit rất cao có thể sẽ làm oxy hóa mắc cài và làm hỏng mắc cài, khi mắc cài bị hỏng có thể nó sẽ cắm xuống nướu làm tổn thương nướu và mô mềm...

Và trong bất kỳ tình huống nào đi nữa thì bạn cũng phải mất một thời gian để khắc phục vì thế nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian dự tính điều trị, kéo dài thời gian điều trị và gây ảnh hưởng đến hiệu qủa sau cùng.

Hy vọng câu trả lời trên của bác sĩ nha khoa chúng tôi đã có thể giúp bạn được phần nào.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status