2 cách khắc phục răng hô hiệu quả

Răng hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn phức tạp nhất và hô răng cũng được chia ra làm nhiều dạng khác nhau với mức độ phức tạp khác nhau vì thế để điều trị triệt để từng dạng hô răng cũng có những phương pháp đặc trị khác nhau. Đây là 2 cách khắc phục răng hô hiệu quả cao trong số nhiều phương pháp đang được sử dụng điều trị.

2 cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất -1
Niềng răng chữa hô*

2 cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 

Niềng răng và phẫu thuật hàm hô. Đây là 2 cách khắc phục răng hô hiệu quả như ý. Để lựa chọn phương pháp nào thích hợp với trường hợp tình trạng nào thì bác sĩ sẽ thăm khám và xác định mức độ hô của từng đối tượng bệnh nhân.

Dựa theo bản chất của răng hô có thể thấy cách khắc phục răng hô cho hiệu quả như ý phải tương ứng với từng trường hợp. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần lựa chọn niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô là được.

2 cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất - 2
Phẫu thuật hàm hô*

Niềng răng giúp thay đổi thế và phương của răng nên sẽ cho hiệu quả khắc phục răng khi răng mọc sai thế. Phẫu thuật chỉnh hàm có thể giải phẫu hàm mặt để tác động đẩy lui xương hàm bị hô cho hài hòa với hàm còn lại nên sẽ thích hợp để áp dụng điều trị cho trường hợp vì hô do hàm.

Dẫu vậy, không có nghĩa là cứ bị hô vổ là có thể được quyền lựa chọn 1 trong hai cách đều được. Đôi khi bạn buộc phải phẫu thuật vì bị hô hàm nên dù niềng răng cũng không hiệu quả. Ngược lại bạn buộc phải niềng răng vì bị hô do răng, xương hàm hoàn toàn bình thường nên phẫu thuật cũng không khắc phục răng hô được.

2 cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất - 3
Hàm hô được khắc phục hiệu quả*

Phức tạp hơn là tình huống bắt buộc vừa phải niềng răng vừa phẫu thuật chỉnh hàm vì cả răng và xương hàm đều bị hô. Nếu chỉ áp dụng một trong hai cách thì chữa hô sẽ không triệt để mà chỉ giúp giảm bớt hô ở mức độ nào đó.

Nếu bạn muốn có một hàm răng đều đẹp, hết hô, vổ, khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Thời gian điều trị được rút ngắn nhờ hệ thống mắc cài linh động cho phép kéo chỉnh răng nhanh chóng nhưng vẫn bền bỉ, ổn định và không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng để tiến trình di chuyển của răng. Răng và xương hàm vẫn duy trì được độ cứng chắc sau khi kết thúc điều trị. Hãy liên hệ tới nha khoa Đăng Lưu. 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3

baner-popup


Gửi tin nhắn Facebook Nha Khoa Đăng Lưu