Bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu

Lượt xem : 979

Xin chào bác sĩ !. Tôi bị viêm lợi, có dấu hiệu chảy máu chân răng. Đề ngừa tôi có uống thêm vitamin C nhưng đồng nghiệp tôi bảo nên đi khám vì viêm lợi có thể tiến triển thành viêm nha chu và hậu quả nặng là gây rụng răng làm ảnh hưởng nặng đến sức khỏe răng miệng. Tôi đang không biết phải làm thế nào. Bác sĩ cho tôi hỏi rốt cuộc bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu hay không ?. Tôi xin cám ơn bác sĩ nhiều.

Hoàng Anh ( hoanganh…@yahoo.com )

Bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu

Trả lời.

Xin chào bạn Hoàng Anh !. Cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi và chia sẻ thắc mắc mà mình đang vướng phải. Với thắc mắc của bạn ” bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu hay không ?” bác sĩ chuyên khoa của nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

 

Bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu ?

Bạn Hoàng Anh thân mến !. Bệnh viêm lợi có những dấu hiệu rõ rệt như : lợi sưng đỏ, chảy máu nhiều hoặc ít và kéo dài dai dẳng. Và khi bệnh không được điều trị kịp thời và kéo dài sẽ phát triển thành viêm nha chu. Mà bệnh viêm nha chu là bệnh của tất cả các thành phần mô nha chu. Hậu quả của bệnh viêm nha chu nghiêm trọng và nặng là răng bị lung lay và rụng đi.

Bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu

Bởi vì hậu quả nghiêm trọng như vậy cho nên bạn nên đi khám nha khoa ngay để được bác sĩ kiểm tra xem bệnh đang phát triển ở giai đoạn nào, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp cho từng giai đoạn và  không để bệnh tiến triển thêm nữa.

Ngoài việc đến nha khoa để khám và chữa bệnh ra thì bạn nên vệ sinh răng miệng tốt, thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa cùng với đó là kết hợp chế độ ăn uống tốt, hạn chế những thực phẩm không tốt cho sức khỏe răng miệng. 

Bệnh viêm lợi có thành viêm nha chu

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Tại nha khoa Đăng Lưu tất cả các bệnh lý răng miệng được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị theo kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Vì thế bệnh nhân sẽ không tốn nhiều thời gian để điều trị cũng như không phải tốn kém nhiều mà lại  được những nguy cơ ảnh hưởng nặng tới sức khỏe toàn thân và sức khỏe răng miệng của người bệnh. Tuy nhiên mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa chúng tôi nhé.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right