Bị sứt răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ?

Lượt xem: 2180
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Tôi mới bị sứt răng, tôi cũng không rõ nguyên nhân vì sao nữa. Vấn đề này của tôi tuy không ảnh hưởng đến việc ăn uống lắm. Tuy nhiên vị trí sứt lại là chiếc răng cửa nên trông mất thẩm mỹ làm tôi khá là ngại ngùng khi giao tiếp. Bác sĩ cho tôi hỏi là bị sứt răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ ? hay nói cách khác là tôi vừa mới bị sứt răng ít ngày gần đây, vậy giờ tôi đi bọc sứ luôn có được không. Tôi xin cám ơn bác sĩ rất nhiều. Vinh Vũ ([email protected])

Bị sứt răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ ?
Trước và sau khi bọc sứ cho răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu rất cảm ơn câu hỏi cũng như sự quan tâm của bạn với nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm " bị sút răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ ?" bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bị sứt răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ?

Bạn Vinh Vũ thân mến ! Sứt răng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà nguyên nhân chủ yếu do va chạm và do tai nạn từ bên ngoài. Với tình trạng của bạn chắc cũng không ngoại lệ nhưng do không để ý nên bạn không rõ nguyên nhân. Mặc dù vậy thì tình trạng sứt răng dù nặng hay nhẹ thì cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nhất là ảnh hưởng đến tính chất thẩm mỹ của hàm răng. 

Bị sứt răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ ? 2
Bị sứt răng bao lâu thì nên đi bọc răng sứ ? *

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Để khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ thì bạn có thể áp dụng phương pháp bọc sứ hoặc trám răng. Đây là hai phương pháp điều trị phổ biến cho các trường hợp bệnh nhân mắc phải tình trạng này, 2 phương pháp này tuy có những ưu và nhược điểm riêng nhưng nó đều có điểm chung đó là cách thức thực hiện điều trị rất đơn giản và có chi phí cũng khá mềm.

Vì là tình trạng sứt, mẻ răng bình thường cho nên bạn có thể bọc sứ bất cứ lúc nào, có thể khi vừa mới bị sứt răng, cũng có thể một thời gian dài sau. Tuy nhiên với những trường hợp răng bị sứt, mẻ nặng thì bạn nên đến bác sĩ để được khám và điều trị. Vì nếu đều lâu dài nó sẽ gây ra một ít ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2024 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status