Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ toàn sứ

Lượt xem: 8561
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Kỹ thuật bọc răng sứ đang được thịnh hành và phổ biến bởi tính thẩm mỹ và độ bền cao. Nếu bạn có nhu cầu làm răng sứ, trước hết hãy tìm hiểu những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thông qua những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Nguyên liệu của răng sứ được làm từ 4 chất liệu khác nhau gồm kim loại thường, Titan, kim loại quý và toàn sứ. Mỗi một loại chúng đề có những ưu điểm và những nhược điểm khác nhau vì thế mà bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn loại nào cho phù hợp với mình.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ
Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Phục hình với răng sứ kim loại thường

Ưu điểm

phần sườn bên trong bằng kim loại và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại thường có lớp bên trong bằng hợp kim Crom - Coban hoặc Crom -Niken. Hợp kim Coban - Crom ít gây dị ứng với một số người. Còn hợp kim Niken -Crom có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken có thể gây dị ứng với một số người. Loại răng sứ này có giá thành thấp trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường.

Nhược điểm

Tuy có giá cả phải chăng nhưng sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng. Thêm vào đó, đôi khi nó có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.

Phục hình với răng sứ Titan

Lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim Titan và phần sứ phủ bên ngoài. Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng. Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu. Hơn nữa, răng sứ Titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 2
Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ *

Phục hình với răng sứ kim loại quý

Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài. Răng sứ bằng kim loại quý có màu sắc tự nhiên.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 3
Phục hình với răng sứ kim loại quý

Ưu điểm

Độ bền cao

Khi dùng răng sứ bằng kim loại quý, bạn sẽ không lo bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

Màu sắc răng tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.

Dễ tương thích với răng và nướu cũng như hạn chế sự đổi màu của răng.

Vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ quý kim có tác dụng chống viêm nhiễm.

Nhược điểm

Do sử dụng những kim loại quý hiếm và yêu cầu kỹ thuật thực hiện cao cấp nên chi phí cao hơn so với răng sứ titan và kim loại thường. Có rất ít phòng khám nha khoa có thể thực hiện được kỹ thuật này và bạn cần chọn những địa chỉ uy tín, tin cậy.

Phục hình với răng toàn sứ

Răng toàn sứ CERCON có màu sắc đẹp, tự nhiên, không bị đổi màu và không gây dị ứng. Răng toàn sứ có các thương hiệu phổ biến là Cercon, Emax, nên thường được các nha khoa giới thiệu với tên gọi răng sứ Cercon, răng sứ Emax…

Hiện nay, răng toàn sứ Cercon CAD – CAM là một trong những thế hệ toàn sứ mới và hiện đại hiện nay trên thế giới. Toàn bộ quá trình thiết kế (CAD – Computer Aided Design) và sản xuất (Computer Aided Manufacture) đều thực hiện trên máy tính.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 4
Phục hình với răng toàn sứ

Ưu điểm

Răng toàn sứ có màu sắc đẹp tự nhiên, không gây dị ứng

Loại răng sứ này có độ chính xác, thẩm mỹ cao. Sườn được làm bằng zirconia là vật liệu công nghệ cao đã được dùng trong tàu vũ trụ, làm khớp nhân tạo trong y học…, có độ bền và chịu lực rất tốt. Với những ưu điểm trên, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn phổ biến.

Nhược điểm

Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao (khoảng 4.500.000 đồng/chiếc). Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm cao so với các loại răng sứ truyền thống nên ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ này, nhất là đối với những răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Mỗi loại răng sứ có những ưu và hạn chế riêng, thế nên các bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn mẫu răng sứ phù hợp nhất. Hãy đến Nha khoa uy tín để được sử dụng sản phẩm răng sứ chất lượng và quy trình bọc sứ tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo an toàn cũng như đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Hi vọng rằng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các mẫu răng sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu chuyên sâu tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status