Bọc răng sứ bị cộm - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lượt xem: 856

Bọc răng sứ bị cộm cấn là hậu quả của việc phục hình sai kỹ thuật bởi bác sĩ tay nghề chuyên môn thấp. Trường hợp này có thể xảy ra với bất kì ai, thế nên các bạn hãy thận trọng khi lựa chọn nha khoa bọc sứ nhé!

Những chiếc răng bị tổn thương hay khiếm khuyết hình thể như răng bị nhiễm màu, răng bị sứt mẻ, răng bị mòn men hay thân răng ngắn,...có thể được cải thiện hoàn hảo bằng phương pháp bọc sứ. Tuy nhiên, bọc sứ yêu cầu sự chính xác và tính thẩm mỹ cao, thế nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến cho hàm răng sau bọc sứ bị cốm cấn hoặc kênh lệch gây ra cảm giác khó chịu khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng.

bọc răng sứ bị cộm

Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân khiến bọc sứ bị cộm cấn

Mặc dù, bọc sứ bị cộm cấn rất hiếm khi xảy ra, thế nhưng không phải là không có và thực tế Nha Khoa Đăng Lưu đã tiếp nhận một số ca bọc sứ lỗi, buộc phải phục hình lại. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được bác sĩ chuyên khoa bọc sứ của chúng tôi kết luận như sau:

Bác sĩ tay nghề non kém

Trong quá trình bọc sứ, bác sĩ không điều chỉnh mão sứ vừa khít với cùi răng thật khiến phần mão sứ bị kênh lệch hoặc đè lên nướu. Bên cạnh đó, trước khi bọc sứ, bác sĩ không kiểm tra và làm sạch hết các cặn bẩn, mảng bám ở cùi răng đã phủ sứ lên trên khiến mão sứ bị cộm.

Chế tạo mão sứ không chuẩn

Kỹ thuật viên không có kinh nghiệm, phòng Labo thô sơ, không đủ điều kiện chế tạo mão sứ khiến chiếc răng sứ xuất xương không vừa vặn với cùi răng thật và kích thước khuôn hàm. Nếu bác sĩ cố gắn mão sứ này lên răng sẽ gây ra cảm giác gồ gề, khấp khểnh rất khó chịu cho bệnh nhân.

Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

Sau khi bọc sứ, việc vệ sinh răng miệng vô cùng quan trọng. Nếu để thức ăn dư thừa mắc ở kẽ răng cũng sẽ gây ra sự vướng víu, khó chịu cho răng miệng.

bọc sứ sai cách

Bọc răng sứ sai cách khiến mão sứ bị kênh lệch

Răng sứ cộm cấn không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn hạn chế chức năng ăn nhai của toàn hàm. Do đó, nếu bọc sứ bị cộm cấn, các bạn cần đến gặp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

Cách khắc phục tình trạng bọc sứ bị cộm cấn

Dựa vào nguyên nhân gây cộm cấn, bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý cụ thể như sau:

Nếu cộm cấn do vệ sinh sai cách

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách để tránh tình trạng mắc dính thức ăn ở kẽ răng gây cộm vướng.

Nếu cộm cấn do gắn mão sứ không chính xác

Các bác sĩ sẽ cân chỉnh lại để mão sứ ôm sát vào chân răng và thân răng. Khi răng sứ vừa vặn với khuôn hàm, việc ăn nhai sẽ không gặp phải bất kì cản trở nào nữa và khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

Nếu cộm cấn do mão sứ không đúng kích cỡ răng

Đối với trường hợp này, bác sĩ buộc phải tháo bỏ mão sứ cũ để thay bằng mão sứ mới. Việc thay mão sứ mới không đơn giản là bỏ mão cũ ra và lắp mão sứ mới lên mà bác sĩ phải thực hiện lại từ đầu bao gồm lấy mẫu hàm, chế tạo sứ và gắn sứ.

bọc sứ tiêu chuẩn chất lượng

Bọc sứ đúng quy trình kỹ thuật sẽ mang lại hàm răng đều đẹp

Ngoài ra, mài răng không đều cũng là nguyên nhân khiến mão sứ cộm cấn. Nếu rơi vào trường hợp này, bác sĩ sẽ phải kiểm tra và mài lại cùi răng.

Như vậy, nguyên nhân chính khiến bọc sứ bị cộm cấn đến từ chất lượng dịch vụ nha khoa. Chính vì vậy, để có hàm răng đều đẹp và chắc khỏe, các bạn hãy lựa chọn một nha khoa thật sự uy tín để được phục hình sứ an toàn, thẩm mỹ và bền chắc nhé!

Hiện nay, dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ đã trở nên vô cùng phổ biến. Đến nha khoa nào, bạn cũng có thể tiến hành làm sứ với nhiều sự lựa chọn khác nhau, nhưng để có được hàm răng bọc sứ hoàn hảo, chúng ta cần cân nhắc để chọn ra một nha khoa thật sự uy tín và chuyên nghiệp.

Nếu bọc răng sứ bị cộm cấn hoặc sai lệch, các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu – Bác sĩ phục hình sứ của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục hậu quả một cách nhanh chóng và chính xác, đem đến cho hàm răng một diện mạo khỏe đẹp đúng nghĩa.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss