Bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Niềng răng là giải pháp được các bác sĩ và người dùng lựa chọn khi gặp phải tình trạng răng lệch lạc. Thế nhưng, thời gian chỉnh nha trung bình là 2 năm có thể quá lâu đối với những người chỉ lệch nhẹ 1 – 2 răng trên hàm. Lúc này lựa chọn bọc răng sứ cho răng mọc lệch là một giải pháp thích hợp, hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian.

Tác hại của răng mọc lệch lạc?

Răng mọc lệch lạc không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn hàm mà còn là nguyên nhân gây ra một số bệnh lý và khiếm khuyết răng miệng như lệch khớp cắn, sâu răng,…Bên cạnh đó, răng mọc lệch lạc cũng khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh mỗi ngày.

bọc răng sứ cho răng mọc lệch

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch?

Quan trọng hơn, chúng ta sẽ không thể tự tin giao tiếp với người đối diện khi hàm răng mọc lệch lạc phải không nào? Vậy thì còn chần chừ nữa? Đến Nha khoa để khắc phục tình trạng răng xấu này ngay thôi!

Bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc

Bọc răng sứ à cách sử dụng một mão sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật để chụp lên phần răng mất thẩm mỹ hoặc đã bị sâu, gãy, hư hại. Một số trường hợp, bọc răng sứ còn được áp dụng trong các trường hợp răng lệch nhẹ, răng khấp khểnh,..

boc-rang-su-cho-rang-moc-lech

Sản xuất răng sứ cho răng mọc lệch

Răng cửa mọc lệch chủ yếu xuất phát từ bẩm sinh khi mầm răng vĩnh viễn có sự lệch lạc hoặc do các yếu tố tác động từ bên ngoài khi mọc răng. Răng cửa bị lệch là vấn đề răng miệng khá phổ biến khi hai răng tạo thành một rãnh hình chữ V, khiến cho việc ăn nhai ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng quan trọng là tính thẩm mỹ sẽ kém hơn.

Nếu như trước kia những ai bị vênh lệch răng cửa thì thường phải đi niềng răng tốn kém hoặc chịu đựng vẻ thiếu thẩm mỹ thì nay với sự sáng tạo của phương pháp bọc răng sứ việc điều chỉnh răng lệch hoàn toàn có thể thực hiện được với hiệu quả cao.

Bọc răng sứ chỉnh răng mọc lệch có hiệu quả hay không?

Phương pháp bọc răng sứ cho răng cửa sẽ sử dụng một mão sứ chụp lên trên phần răng thật để che đi phần răng bị lệch. Sở dĩ phương pháp này mang lại hiệu quả cho răng lệch là bởi 2 răng cửa của bạn sẽ được mài nhỏ với một tỉ lệ nhất định mà chủ yếu là phần mặt trước. Khi phần răng được mài thì thế răng cũng sẽ thay đổi cộng với việc điều chỉnh trong lúc bọc sứ sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng răng vẩu hay mọc lệch.

So với cách niềng răng thì bọc răng sứ vừa có thể nắn chỉnh được thế răng mà vẫn có thể điều chỉnh được kích cỡ và hình dáng của răng. Với những răng vừa bị lệch vừa to dài hoặc xỉn màu, mẻ vỡ thì đây thực sự là một giải pháp hàng đầu.

Bọc răng sứ hạn chế mài răng tại Nha khoa Đăng Lưu

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là do quy trình bọc sứ sẽ cần phải mài răng, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng, do đó, bọc sứ chỉ khuyến khích đối với trường hợp răng cửa bị vênh lệch ít mà thôi. Khi răng bị lệch quá nhiều thì việc mài răng chỉnh thế răng có thể xâm lấn đến tủy răng và gây nên những hệ quả sau này.

Bọc răng sứ chỉnh răng mọc lệch hiệu quả cao

Thực hiện bọc răng sứ muốn đạt được kết quả cao đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi. Khi phần răng được mài bằng dụng cụ chuyên dụng, việc xâm lấn và gây ê buốt sẽ được hạn chế. Quá trình bọc răng sứ cho răng mọc lệch được thực hiện như sau:

  • Thăm khám xác định tình trạng của khách hàng và tư vấn loại răng sứ phù hợp cho từng khách hàng
  • Mài răng và lấy dấu răng để tiến hành chế tạo răng sứ  
  • Gắn răng sứ tạm để chờ răng sứ thật
  • Gắn răng sứ thật lên cùi răng thật
  • Kiểm tra xem mão sứ đã khớp với cùi răng chưa? Nếu chưa, bác sĩ sẽ điều chỉnh lại rồi mới gắn cố định lên răng.
Công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại bậc nhất hiện nay

Toàn bộ quá trình bọc răng sứ cho răng mọc lệch chỉ vài ngày, số lần thăm khám ít. Tiết kiệm thời gian cho bạn khi muốn chỉnh sửa răng mọc lệch. Vui lòng liên hệ Nha khoa Đăng lưu để được tư vấn bọc răng sứ và các vấn đề về răng.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578