Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không?

Lượt xem: 974
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hàm răng không sát khít, hở kẽ khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và dễ mắc các bệnh lý răng miệng do thức ăn mắc dư thừa mắc dính lại. Làm răng sứ là giải pháp lý tưởng để khắc phục tình trạng này, thế nhưng bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không?

Cercon HT là mẫu răng sứ thẩm mỹ được ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi vì sau khi phục hình bằng sứ Cercon HT, hàm răng đều đẹp và trắng sáng tự nhiên. Trước khi đến với giải đáp của Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu cho câu hỏi bọc sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không? chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về mẫu răng sứ này nhé!

Sự khác biệt của răng sứ Cercon HT?

Răng sứ Cercon HT chỉ dày 0.5mm giúp hạn chế tối đa mài cùi răng vừa bảo toàn răng thật vừa tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng sau khi bọc sứ. Hơn thế nữa, răng sứ Cercon HT được sản xuất trên phần mềm hiện đại nên độ chính xác cao hơn rất nhiều so với một số mẫu răng sứ đang được sử dụng hiện nay.

Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không?
Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa

Đặc biệt, lõi sứ Cercon HT được làm từ chất liệu Zirconia có khả năng chịu được lực nhai cao và ổn định giúp người dùng thoải mái ăn nhai mà không sợ bể vỡ hay sứt mẻ. Do đó, chúng ta có thể dùng mẫu răng sứ này để phục hình răng ở mọi vị trí trên cung hàm.

Nhờ sự cải tiến mạnh mẽ về thiết kế cũng như chất lượng, răng sứ Cercon HT đã khắc phục được những hạn chế còn tồn tại trong một số mẫu sứ toàn sứ hiện nay. Vậy sứ Cercon HT có phải là lựa chọn thích hợp cho trường hợp răng thưa?

Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không ?

Như đã chia sẻ ở đầu bài biết, răng thưa khiến “khổ chủ” gặp phải trở ngại trong vấn đề giao tiếp cũng như chăm sóc răng miệng. Vì vậy, việc điều trị khắc phục tình trạng thưa răng cần tiến hành càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp niềng răng thì cần phải mất một thời gian tương dối dài để những chiếc răng thưa trở về vị trí như mong muốn. Nhưng với kỹ thuật bọc răng sứ cho răng thưa, chúng ta sẽ nhanh chóng thấy được sự sát khít và đều đặn của răng chỉ bằng thủ thuật làm răng sứ đơn giản, nhẹ nhàng.

Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không?-1
Phục hình răng sứ Cercon HT giúp hàm răng khỏe đẹp hơn

Chỉ cần một mão sứ được chế tạo theo dấu hàm bọc lên trên thân răng thật sẽ giúp làm hàn gắn các khe răng bị hở một cách nhanh chóng. Dưới sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng hiện đại, bác sĩ sẽ tính toán và chế tạo những mẫu răng sứ chất lượng vừa có thể lấp đầy được khoảng trống giữa các răng vừa tăng cường chức năng ăn nhai như răng thật.

Và một trong những mẫu sứ được bác sĩ nha khoa khuyên dùng đó chính là Cercon HT. Với độ bền chắc cao và màu sắc tự nhiên, răng sứ Cercon HT mang đến cho chúng ta hàm răng đều đặn như mong muốn.

Quy trình bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa?

Để khỏa lấp những khoảng trống giữa các răng và tạo cảm giác thoải mái khi ăn nhai cho khách hàng, quy trình bọc sứ Cercon HT được thực hiện tỉ mỉ theo các bước dưới đây:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn để xác định mức độ thưa giữa các răng cũng như sức khỏe của răng hàm.

Lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, bởi vì lấy dấu răng sẽ giúp kỹ thuật viên chế tác ra mẫu răng sứ vừa vặn với răng thật, giúp lấp đầy khoảng trống thưa răng.

Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không?-3
Răng sứ Cercon HT được thiết kế bằng công nghệ hiện đại
 

Chế tạo răng sứ

Hiện nay, bọc răng sứ cho răng thưa được thực hiện bằng hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn, điểm chạm chuẩn cho phục hình để khôi phục hữu hiệu chức năng ăn nhai nên với phục hình toàn sứ bạn sẽ ăn nhai thoải mái như răng thật.  

Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn để kiểm tra mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để xác định màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt và chuẩn khớp cắn hay không.

Bọc sứ cố định

Khi răng sứ Cercon HT đã được chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn bọc sứ vĩnh viễn lên răng cửa bị sâu và hoàn tất quy trình bọc chụp răng sứ. Sau đó, bạn sẽ đến Nha khoa định kì 6 tháng/ 1 lần để Bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng sứ.

Bọc răng sứ Cercon HT cho răng thưa có hiệu quả không ? Phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của Bác sĩ. Thế nên, để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn nên đến Nha khoa uy tín và tên tuổi để phục hình sứ nhé!