Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

Lượt xem: 2092
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu! Hiện tôi có một răng hàm bị sâu, mỗi khi ăn uống thức ăn hay bị nhét vào hố sâu thì rất đau nên tôi dự định bọc răng sứ lại chiếc răng đó. Bác sĩ cho tôi hỏi trường hợp của tôi khi bọc sứ răng sứ có phải lấy tủy không? Lấy tủy có đau không vậy Bác sĩ? Cảm ơn Bác sĩ!

(Minh Hạnh - Thủ Đức)

bọc răng sứ có phải lấy tủy răng

Bọc răng sứ có cần thiết phải lấy tủy răng?

Trả lời:

Chào bạn!

Nha Khoa Đăng Lưu cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của bản thân với chúng tôi. Trong trường hợp của bạn, bạn chưa nói rõ là răng bạn bị bể nhiều hay ít, đã bị ê nhức gì chưa để trả lời cụ thể cho câu hỏi “Bọc răng sứ có phải lấy tủy không” của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin để bạn tham khảo cho trường hợp của mình nhé!

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Tủy răng hay còn được gọi là gân máu có nhiệm vụ duy trì sự sống cho răng. Đối với những răng bị nhiễm trùng đã chết tủy hay đã lấy tủy thì răng sẽ không còn khỏe mạnh và bền chắc như lúc đầu.

Những chiếc răng này rất dễ vỡ và một khi thân răng đã bể quá nhiều thì không thể phục hồi lại được. Vì vậy, việc lấy tủy răng chỉ nên tiến hành khi thực sự cần thiết.

Quay trở lại với câu hỏi của bạn Hạnh "bọc răng sứ có cần lấy tủy không? thì chúng tôi xin được trả lời rằng: Tùy vào mức độ tổn thương của tủy răng, bác sĩ sẽ quyết định có cần thiết phải lấy tủy trước khi bọc sứ hay không. Trong trường hợp, tủy răng viêm nhiễm nặng thì tốt nhất nên loại sạch tủy để tránh tình trạng răng bị viêm tủy, ê nhức về sau.

Lấy tủy răng có đau không?

Với sự phát triển của y học thì việc điều trị tủy đã trở nên nhẹ nhàng hơn và không còn đau đớn như trước đây. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, quá trình lấy tủy được đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện kết hợp với trang thiết bị, hiện đại giúp lấy tủy một cách chính xác.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

Lấy tủy răng bị viêm nhiễm nặng trước khi bọc sứ

Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng răng cần lấy tủy, trong suốt thời gian điều trị tủy, bạn sẽ cảm thấy tê cả một vùng miệng mà không cảm thấy đau. Sau khi răng đã được lấy tủy, khi ăn các thức ăn đồ uống nóng lạnh, bạn sẽ không cảm thấy ê buốt gì nữa!

Phòng tránh viêm tủy như thế nào?

Tủy răng là nguồn sống của răng, thế nên chiếc răng mất tủy dù bọc sứ cũng không thể cảm nhận thức ăn được như bình thường. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần chú ý đến việc phòng tránh viêm tủy răng ngay từ hôm nay.

Nguyên nhân răng bị viêm tủy

Muốn phòng tránh viêm tủy hiệu quả, chúng ta cần biết nguyên nhân gây bệnh là gì? 

  • Sâu răng
  • Vi khuẩn gây hại trong miệng
  • Răng bị chấn thương, vỡ, mẻ
  • Dùng lực niềng răng chỉnh nha sai
  • Răng bị mài mòn nhiều trong quá trình ăn nhai,...

Biện pháp phòng tránh viêm tủy răng

Từ những nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng kể trên, chúng ta cần thực hiện chế độ chăm sóc và bảo vệ răng khoa học để tránh sâu răng, mài mòn răng. Đặc biệt, khi có nhu cầu sử dụng bất kì dịch vụ răng hàm nào, bạn nên đến nha khoa uy tín để được thực hiện đúng kỹ thuật, tránh ảnh hưởng và làm tổn thương tủy răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không ?

Sâu răng là nguyên nhân dẫn đến viêm tủy

Nha Khoa Đăng Lưu là nơi thăm khám và chữa trị răng hàm mặt được hàng nghìn khách hàng tin tưởng hiện nay tại TPHCM. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ hơn 10 kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và đưa ra giải pháp khắc phụ tình trạng viêm tủy răng hiệu quả.

Bạn sẽ không phải trải qua cảm giác đau nhức khi chích tê lấy tủy bởi Đăng Lưu đã đưa vào ứng dụng thiết bị hỗ trợ gây tê không đâu DentalVibe. Thiết bị này sẽ giúp bạn thoải mái, nhẹ nhàng khi gây tê và không còn bị nỗi sợ kim tiêm làm khó dễ nữa.

Bạn nên sắp xếp thời gian đến Bác sĩ để được thăm khám tổng quát và tư vấn hướng điều trị cụ thể hơn. Mọi vấn đề về răng sứ và điều trị tủy cần được tư vấn bạn có thể gửi về hộp thư của Nha Khoa Đăng Lưu hoặc liên hệ trực tiếp nhé! 

1800 6578
0356739251
1800 6578