Bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao?

Răng sứ kim loại là dòng sản phẩm phổ thông  bao gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý và răng sứ Titan. Hãy cùng  chúng tôi tìm hiểu quá trình bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao? nếu bạn có nhu cầu sử dụng mẫu răng sứ này.

Chi phí hợp lý, độ bền cao chính là lợi thế của răng sứ kim loại và cũng là lý do giải thích vì sao, mẫu răng sứ này vẫn được sử dụng rộng rãi dù hiện nay đã xuất hiện nhiều loại răng sứ thẩm mỹ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Lava Plus,…Dưới đây là các bước bọc răng sứ kim loại tại Nha khoa Đăng Lưu, các bạn có thể tham khảo để yên tâm bước vào ca điều trị.

Bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao?

Bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao?

Bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao?

Độ bền và thẩm mỹ răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào quy trình bọc sứ. Vì vậy, làm răng sứ theo những bước tiêu chuẩn dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng răng sứ kim loại có bị đen viền hay không?

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của khách hàng một cách tổng quan để xác định phương pháp bọc sứ phù hợp. Nếu cần thiết, Bác sỹ sẽ chỉ định chụp phim X-quang để kiểm tra kĩ càng hơn những chiếc răng cần bọc, giúp cho thao tác làm răng sứ diễn ra thuận lợi hơn.

boc-rang-su-titan-duoc-thuc-hien-ra-sao-1

Mài cùi răng trước khi bọc mão sứ

Mài cùi và lấy dấu răng

Sau khi kiểm tra và xác nhận răng của bạn có thể tiến hành bọc răng sứ, Bác sỹ sẽ mài cùi răng và lấy dấu răng để chế tạo răng sứ. Thao tác mài cùi răng được tính toán kỹ lưỡng để tránh tình trạng cùi răng bị lấy đi quá nhiều hoặc quá ít khiến răng sứ sau khi bọc lên bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Trước khi mài cùi răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ giúp hạn chế cảm giác khó chịu hoặc ê nhức.

Chế tạo răng sứ

Với công nghệ hiện đại, Bác sỹ có thể thực hiện lấy dấu hàm của bệnh nhân nhanh chóng và chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn và điểm chạm một cách chuẩn xác, nên quá trình chế tạo răng sứ diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Thử sườn và đắp sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử xem mô hình răng đã sát khít với răng thật hay chưa, để tránh tình trạng đen viền lợi, sâu răng có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ. Tiếp đến, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn hàm hay không và điều chỉnh lại nếu thấy cần thiết.

Bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao?

Răng sứ kim loại bền chắc và chi phí thấp

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Bước này, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn bọc sứ cố định lên răng, hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

Sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tiêu chuẩn quốc tế của Nha khoa Đăng Lưu, bạn sẽ sở hữu hàm răng giả bền vững và đều đẹp bền lâu. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, Bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể quá trình bọc răng sứ kim loại được thực hiện ra sao? Thế nên, bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sỹ Nha khoa để kiểm tra sức khoẻ răng hàm trước khi bọc sứ nhé!

1800 6836
0356739251
1800 6578