Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các kỹ thuật trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu

Lượt xem: 2862
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Các kỹ thuật trồng răng sứ chính là các phương pháp được dùng để phục hình lại hàm răng xấu, răng mẻ, vỡ răng, mất răng do một vài nguyên nhân nào đó. Hiện nay tại Nha Khoa Đăng Lưu cũng như các trung tâm nha khoa khác trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung có khá nhiều phương pháp được dùng để phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Các phương pháp đó đáp ứng đầy đủ nhu cầu và phù hợp với mọi tình trạng răng miệng, mọi lứa tuổi, mọi trường hợp khách hàng và với điều kiện kinh tế tài chính của khách hàng.

Các kỹ thuật trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu 

♦   Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp.

♦   Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phục hình cố định.

♦   Trồng rắng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép Implant.

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phục hình hàm tháo lắp

Các kỹ thuật trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu
Hàm răng sứ giả được gắn lên răng*

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình hàm tháo lắp là phương thức phục hình răng miệng đơn giản và lâu đời, đã từng là lựa chọn số 1 của hầu hết bệnh nhân với ưu điểm là chi phí khá bình dân, đơn giản, dễ sử dụng. Loại phục hình này thường được bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân bị mất nhiều hoặc toàn bộ hàm răng mà chưa đủ điều kiện để cấy ghép Implant. Và kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp phục hình hàm tháo lắp thường được bệnh nhân cao tuổi sử dụng nhiều hơn cả với lí do bởi họ không yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Đối với kỹ thuật này bệnh nhân có thể tự tháo ra và lắp vào ngay tại nhà một cách dễ dàng mà không cần phải tới gắp bác sĩ nhằm phục vụ cho việc vệ sinh và sinh hoạt hằng ngày. 

Ưu điểm : 

Bệnh nhân có thể lựa chọn chất liệu để làm phục hình trên nền hàm nhựa hoặc nền khung kim loại với các lựa chọn về chất liệu trên nền hàm: nhựa mềm, nhựa cứng, khung kim loại thường, khung titan. Bởi những chất liệu bình dân nên giá thành của một ca phục hình hàm tháo lắp có chi phí rất rẻ. Giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với thực hiện bằng các kỹ thuật khác hiện đại hơn. Hơn nữa với phương pháp này, không cần thiết phải làm phẫu thuật hạn chế được những can thiệp, xâm lấn xuống nướu và mô mềm.

Nhược điểm:

- Răng không chắc chắn khi nhai, thưởng thức đồ ăn, cảm giác ăn không được ngon miệng. - Phải tháo ra để vệ sinh thường xuyên nếu không răng giả sẽ bị bám bẩn gây hôi miệng. Có thể lộ móc giữ răng nếu chọn hàm khung kim loại dẫn đến kém thẩm mỹ. - Giảm sự nhạy cảm của khoang miệng với sự kích thích của thức ăn do nền hàm nhựa che chắn niêm mạc, dày làm cản trở phát âm của lưỡi. - Có thể rơi, gãy, vỡ, biến dạng, thất lạc vì không cố định trong miệng. - Các móc có thể làm hư các răng thật, xương sống hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo. Hàm tháo lắp không duy trì được lâu dày, sau một thời gian dùng phải thay đổi. 

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phục hình cố định

Các kỹ thuật trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu
Cầu răng sứ*

Phục hình cố định bao gồm các phương pháp thường thấy như : bọc răng sứ, cầu răng ...Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm hơn so với phục hình hàm tháo lắp và phù hợp với những người còn trẻ tuổi. Bởi người trẻ tuổi khuôn hàm chắc khỏe, đáp ứng được nhu cầu mài nhỏ răng làm trụ khi bọc răng sứ, cầu răng...

Ưu điểm: 

- Răng được gắn chặt vào hàm, độ bền sử dụng được lâu dài .

- có chức năng và chăm sóc như răng thật .

- Tính thẩm mỹ cao.

Nhược điểm

Các kỹ thuật trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu
Cầu răng sứ thay thế được răng đã mất hiệu quả*

- Đòi hỏi hàm răng phải chắc khỏe, những răng kế cạnh răng mất vẫn còn. Bệnh nhân phải chấp nhận mài răng bên cạnh bao gồm cà việc điều trị tủy, các bệnh lý răng miệng nếu có.

- Có thể có sự co ngót ở gầm cầu vì có khe ở gầm cầu sau vài năm sử dụng. 

Trồng rắng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép Implant

Các kỹ thuật trồng răng sứ tại Nha Khoa Đăng Lưu
Trồng răng giả bằng implant hiện đại*

Đây là kỹ thuật phục hình răng sứ hiện đại hiện nay với nhiều ưu điểm tốt và độ bền của răng đáp ứng được quý trình sử dụng lâu dài. Implant là một thành tựu mang tính chất cách mạng trong lĩnh vực nha khoa. Impalnt có thể đáp ứng được mọi trường hợp mất răng và mọi lứa tuổi. Trồng răng bằng kỹ thuật Implant bệnh nhân không những giữ được răng bền lâu dài với các chức năng ăn nhai, giao tiếp tự nhiên như răng thật mà còn đáp ứng được ưu điểm thẩm mỹ cao.

Ưu điểm: 

- Răng được tạo bởi Implant sẽ được duy trì được lâu dài thậm chí suốt đời nếu vệ sinh đúng cách. - Chức năng ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt. - Tính thẩm mỹ cao – nhẹ và tự nhiên như răng thật. - Không tổn hại đến răng thật. - Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, biến dạng khuôn mặt. - Cảm giác tự tin như răng thật - Với kỹ thuật hiện đại, cấy ghép nhẹ nhàng, không đau. - Vệ sinh răng miệng dễ dàng. - Cải thiện sự được sự phát âm.

Nhược điểm

Mức chi phí cao hơn các loại phục hình răng bình thường.

Để biết rõ chi tiết về từng kỹ thuật phục hình răng hãy liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu để được đội ngũ tư vấn viên tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan: