Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Các tác dụng của răng sứ là gì? Tìm hiểu chi tiết

Lượt xem: 1734
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng sứ không chỉ sở hữu nhiều tính năng như răng thật mà nó còn giúp hàm răng trở nên trắng sáng, thẩm mỹ hơn. Hiện có rất nhiều loại răng sứ trên thị trường, để chọn được một loại răng sứ phù hợp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tác dụng của răng sứ

Răng sứ là loại răng giả được sử dụng để thay thế răng thật trong trường hợp răng thật không còn được nguyên vẹn, hiệu quả. răng sứ thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với cấu trúc 2 phần rõ rệt : phần vỏ và phần sườn. 

tac-dung-cua-rang-su-cercon-3
Bọc răng sứ thẩm mỹ*

Với những trường hợp có tình trạng răng bị sứt, mẻ, gãy vỡ hay với những trường hợp răng bị vỡ, gãy lớn thậm chí là mất hẳn răng, dù một hoặc nhiều răng thì vẫn có thể sử dụng răng sứ để phục hình. Răng sứ đóng vai trò như những chiếc răng thật có khả năng lấp đầy vị trí trống bị mất răng hoặc có khả năng bao bọc, lấp đầy những vết nứt, mẻ...phục hình chiếc răng cho thật đẹp, lấp kín khung hàm, cho hàm răng đều và cân đối.

Ngoài tác dụng trên thì răng sứ còn có tác dụng thẩm mỹ và thực hiện chức năng ăn nhai thai thế cho răng thật bị mất hoặc không còn khả năng ăn nhai.

Tác dụng thẩm mỹ

Tác dụng của răng sứ
Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng sứ giả được phục hình thẩm mỹ cho hàm răng đều đẹp, với những cải tiến hiện đại ngày nay, răng sứ ngày càng đẹp vì thế độ thẩm mỹ mà nó mang lại cho khuôn miệng càng hiệu quả. Hầu hết các trường hợp sau khi phục hình sẽ có được hàm răng đều, khuôn miệng cân đối với các đường nét khuôn mặt hài hòa hơn. Tạo nên một tổng thể đường nét gương mặt đẹp hơn và thẩm mỹ hơn rất nhiều so với trước.

Tác dụng về chức năng răng

Với những chiếc răng bị mất sẽ không thể thực hiện chức năng ăn nhai, hoặc với những răng bị gãy, vỡ..chức năng ăn nhai của răng ít nhiều bị ảnh hưởng và việc phục hình răng sứ là một giải pháp giúp việc ăn nhai được tốt hơn, thức ăn sẽ được răng sứ nghiền nhỏ trước khi trôi tuột vào thực quản như răng thật, việc ăn nhai sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tác dụng của răng sứ
Răng sứ kim loại quý*

Đặc biệt, sau khi phục hình răng sứ, việc vệ sinh răng cũng trở nên dễ dàng hơn và các vụn thức ăn sẽ không còn cơ hội bị mắc lại gây ra những tổn thương, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng nữa.

Để phục hình lại hàm răng đang xuống cấp, hoặc đơn giản là hàm răng không thẩm mỹ, bạn có thể tới Nha Khoa Đăng Lưu và lựa chọn cho bản thân loại răng sứ thẩm mỹ phù hợp nhé.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status