Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay

Lượt xem: 2012
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Răng bọc sứ dần trở nê phổ biến hơn, nó không những là giải pháp hiệu quả cho những trường hợp răng miệng đang có vấn đề như: răng thưa, răng lệch lạc, răng sứt, mẻ...mà nó còn là lựa chọn cho những bệnh nhân muốn bọc sứ cho răng kém thẩm mỹ, không đều.

Tuy nhiên, để chăm sóc tốt và để bảo tồn tốt răng sứ là một vấn đề. Nhất là với những đối tượng có tình trạng răng bọc sứ bị lung lay thì cách sử lý răng bọc sứ bị lung lay như thế nào là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy "cách sử lý răng bọc sứ bị lung lay như thế nào" chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay
Phục hình lại răng bọc sứ bị lung lay*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay

Điều trị bọc sứ là một trong những phương pháp phục hình răng thật bị hỏng hàng đầu hiện nay với phương pháp thực hiện và kỹ thuật điều trị hiện đại. Trong quá trình điều trị thì giai đoạn gắn bọc sứ lên trên cùi răng là giai đoạn quan trọng của quyết định đến sự tồn tại cũng như đến thẩm mỹ khuôn miệng của bệnh nhân và khách hàng. Vì thế ở khâu này yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề cao và tỷ mỉ, chuẩn xác trong từng thao tác.

Cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay
Răng sứ lung lay cần xử lý kịp thời*

Hầu như sau khi bọc sứ bệnh nhân sẽ có được hàm răng đẹp với chiếc răng sứ đều màu, thẩm mỹ, vừng chắc trên cung hàm đáp ứng nhu cầu ăn nhai chắc chắn như răng thật. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sau khi bọc sứ răng sứ bị lung lay. Tình trạng răng bọc sứ bị lung lay do rất nhiều nguyên nhân và nguyên nhân chủ yếu có thể do sự đào thải của cơ thể bệnh nhân. Sau khi răng bọc sứ bị lung lay thì cách khắc phục hiệu quả nhất có lẽ là đến nha khoa ngay để được bác sĩ can thiệp.

Đối với những trường hợp răng bọc sứ bị lung lay thì thường xảy ra 2 tình trạng.

  • Tình trạng 1: Cùi răng thật vẫn vững chắc trong khi răng sứ bị lung lay
  • Tình trạng 2: Cùi răng thật lung lay
Cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay
Nên thăm khám răng miệng định kỳ*

Với trường hợp 1 nguyên nhân có thể bắt nguồn từ kỹ thuật và thao tác điều trị của bác sĩ, có thể do bác sĩ nha khoa gắn răng sứ không được chắc cho nên nếu răng bọc sứ lung lay trong tình trạng này chỉ cần bệnh nhân tới nha khoa để được bác sĩ điều trị và phục hình lại, gắn lại răng sứ thì sẽ không vấn đề gì.

Còn nếu nguyên nhân và răng bọc sứ bị lung lay trong trường hợp thứ 2 thì bệnh nhân phải tới nha khoa để được bác sĩ khám và xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này và có cách khắc phục. Sau khi thăm khám kỹ càng thì bác sĩ nha khoa sẽ có những hướng giải quyết tích cực nhằm khắc phục tốt cho bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nha Khoa Đăng Lưu để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status