Những hạn chế của phương pháp cầu răng

Cầu răng là một trong những phương pháp trồng răng khắc phục răng mất đang được lựa chọn sử dụng nhiều từ trước cho đến ngày nay. Đây là một trong những phương pháp phục hình răng miệng truyền thống mang lại hiệu quả cao và khá là an toàn với người bệnh. Tuy là giải pháp phục hình phổ biến nhưng vẫn còn nhiều hạn chế so với implant răng sứ. Những hạn chế của phương pháp cầu răng.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng

Những hạn chế của phương pháp cầu răng

Làm cầu răng là phương pháp truyền thống được áp dụng để trồng răng từ lâu. Tuy nhiên, phương pháp này lại có khá nhiều hạn chế, đặc biệt  là khi so với phương pháp cấy ghép răng Implant.

– Xâm lấn răng thật: Để làm được cầu răng, bắt buộc phải mài cùi của hai răng thật bên cạnh răng mất (gãy). Việc mài cùi không chỉ là sự xâm lấn đến răng thật mà còn gây nhiều đau đớn cho người trồng răng.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng

– Cầu răng làm răng thật yếu đi theo thời gian. Hai chiếc răng được mài cùi để làm trụ phải chịu lực tác động và co kéo của cầu răng nên sau một thời gian sẽ bị yếu đi so với các răng khác trên cung hàm.

– Cầu răng dễ bị dắt thức ăn trong quá trình ăn nhai hơn

– Với trường hợp răng mất toàn bộ chân răng, cầu răng không thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và tụt nướu.

Những hạn chế của phương pháp cầu răng

Để khắc phục những răng mất bạn có thể liên hệ nha khoa Đăng Lưu để được bác sĩ kiểm tra, xác định tình trạng xương và răng sau đó là tư vấn phương pháp phục hình răng mất thích hợp.

Bài viết liên quan:

1800 6836
0356739251
1800 6578