Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ

Lượt xem: 1846
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Trám răng thẩm mỹ là một phương pháp phục hình được áp dụng để điều trị cho các trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng miệng bị sứt, mẻ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn miệng và đặc biệt, phương pháp điều trị thẩm mỹ này là lựa chọn tốt cho các đối tượng bệnh nhân có tình trạng răng miệng sau khi điều trị bệnh lý. Để duy trì hiệu quả thẩm mỹ sau khi trám răng thẩm mỹ thì bệnh nhân cần có những cách chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ đúng cách theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Đăng Lưu trực tiếp điều trị.

Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ 1
Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ *

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ

Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ là một trong những biện pháp nhằm bảo tồn và duy trì hiệu quả điều trị lâu dài và nhằm đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ của vết trám trên hàm răng sau điều trị.

Sau đây là một số lưu ý cho bệnh nhân về cách chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ.

Chăm sóc sau trám răng thẩm mỹ
Quy trình trám răng nhanh chóng

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Sau trám răng thẩm mỹ, việc quan trọng nhất đó là bệnh nhân cần phải tránh cho những vết trám tiếp xúc với nhiệt độ nóng lạnh và đặc biệt là đồ cứng. vì vết trám chưa được ổn định khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng lạnh hoặc đồ ăn cứng nó rất dễ bị bong tróc. Những ngày đầu sau khi vừa kết thúc điều trị thì bệnh nhân nên tuân thủ theo quy định của bác sĩ đó là nên ăn những đồ ăn mềm và đã để nguội hẳn nhiệt độ nhằm bảo vệ tốt tủy cũng như vết trám răng, tránh cho chúng bị những kích ứng không tốt. Một tuần sau điều trị nếu thấy tình trạng răng miệng nhất là ở vị trí trám răng vẫn có hiện tượng đau nhức thì tốt nhất bạn nên tới nha khoa để bác sĩ kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

♦   Sau khi trám răng, việc vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng. bạn phải lưu ý, luôn để khoang miệng trong môi trường sạch sẽ và nên thực hiện về sinh răng miệng như chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa. Đảm bảo răng miệng vừa sạch sẽ lại không gây bất kỳ tổn thương nào tới vị trí mới trám. Ngoài việc chải răng thì bạn nên sử dụng kết hợp chỉ tơ nha khoa và nước xúc miệng sinh lý để đả bảo cho sức khỏe răng miệng. Việc khám răng theo định kỳ và lấy cao răng nhàm làm sạch không miệng cũng được bác sĩ lưu ý với bệnh nhân.

♦   Sau khi trám răng, bệnh nhân cũng nên thường xuyên massage lợi cho vùng trám răng để máu lưu thông tốt nhằm nuôi dưỡng răng tốt hơn.

 

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status