Chảy máu chân răng phải làm thế nào?

Lượt xem: 1736

Chào bác sĩ !. Tôi đang có dấu hiệu chảy máu chân răng vài ngày nay, ban đầu ở chân răng chỉ có dấu hiệu hồng hồng và lợi bị tấy lên, nhưng ít hôm nay thì các vết máu bắt đầu chảy ra nhất là những lúc tôi chải răng máu chảy ra rất nhiều, tôi không biết phải làm sao, nghe lời bạn tôi có ngậm nước muối nhưng không có dấu hiệu khỏi. Mong bác sĩ cho tôi biết chảy máu chân răng phải làm sao ?, có cách nào để chữa hết không ?. Tôi xin cám ơn. Hằng ( nguyenhang...@gmail.com )

Chảy máu chân răng phải làm thế nào ?

Trả lời.

Xin chào bạn Hằng !. Cám ơn bạn vì đã quan tâm và chia sẻ thắc mắc tới nha khoa chúng tôi. Về câu hỏi thắc mắc của bạn  " chảy máu chân răng phải làm thế nào ?" bác sĩ chuyên khoa của Nha Khoa Đăng Lưu có câu trả lời ngắn gọn và rõ ràng như sau :

Chảy máu chân răng phải làm thế nào?

Chảy máu chân răng là triệu chứng của nhiều bệnh lý trong đó chủ yếu là triệu chứng của các bệnh lý răng miệng như : viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu... tất cả các bệnh lý này đều có điểm chung đó là xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng. Tuy nhiên ngoài bệnh lý răng miệng thì chảy máu chân răng còn là một trong những triệu chứng nguy hiểm của các bệnh lý toàn thân. nếu không được phát hiện sớm và điều trị thì chảy máu chân răng sẽ dần trở thành nguy cơ gây tổn thương cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe toàn thân nói chung.

Chảy máu chân răng phải làm thế nào ?

Một số bệnh lý toàn thân có dấu hiệu chảy máu chân răng mà bạn cần để ý là : Các bệnh liên quan tới gan, bệnh về máu, tình trạng thiếu vitamia C, thiếu vitamin K...

Trường hợp chảy máu thường xuyên và kéo dài, dù bạn có sử dụng các biện pháp nhằm cầm máu nhưng đều không có kết quả hoặc không có dấu hiệu thuyên giảm thì tốt nhất bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên nhân gây ra triệu chứng và có được biện pháp điều trị kịp thời.

Kết hợp với phương pháp điều trị từ bác sĩ nha khoa thì bạn cần phải chải răng, vệ sinh răng miệng thường xuyên một cách sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ. Để ngừa những nguy cơ nguy hiểm có thể xảy ra với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân thì bạn cần tới nha khoa để khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Chảy máu chân răng phải làm thế nào ?

Nha khoa chúng tôi rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

1800 6578
0356739251
1800 6578

sssss