Chỉnh hình Răng Hàm Mặt là gì ?

Lượt xem : 1521

Chỉnh hình Răng Hàm Mặt hay còn có cái tên gọi khác dễ nhớ hơn là chỉnh nha, niềng răng. Đây là một chuyên ngành sâu trong nha khoa nhằm mục đích nghiên cứu và chẩn đoán, ngăn ngừa và điều trị những sai lệch về khớp cắn răng miệng và các lệch lạc bất thường của răng và hàm mặt, để có một bộ răng chức năng và thẩm mỹ mang lại sự hài hòa cho hàm răng và khuôn mặt.

 

Chỉnh hình Răng hàm Mặt là gì ?.

Chỉnh hình răng hàm mặt là gì ?

Chỉnh hình Răng Hàm Mặt là một phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều bác sĩ chỉ định điều trị và bệnh nhân lựa chọn để điều trị khắc phục tình trạng răng miệng không được đẹp với các tình trạng răng bị hô, vẩu, móm, mọc lệch lạc, mọc không đều hoặc mọc chen chúc nhau… gây mất thẩm mỹ cho khuôn miệng, làm gương mặt không cân đối và kém hài hòa. 

Với chỉnh hình Răng Hàm Mặt bệnh nhân có thể tự tin hơn với hàm răng đều đặn, được sắp xếp thẳng tắp trên khung hàm, khuôn miệng cân đối, hài hòa với các đường nét khuôn mặt và đặc biệt là nụ cười tỏa nắng. Hơn thế nữa việc chỉnh nha còn giúp bệnh nhân có được khớp cắn đều, phục hồi được chức năng ăn nhai bình thường của răng miệng.

Chỉnh hình răng hàm mặt là gì ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Điều trị chỉnh hình Răng Hàm Mặt yêu cầu những hiểu biết, kỹ năng cũng như những chuyên môn cao. Bởi việc nắn chỉnh nha là một phương pháp phức tạp đòi hỏi phải được thực hiện một cách tỷ mỉ, chi tiết nhằm tránh được những ảnh hưởng cũng như những tổn thương có thể xảy đến với sức khỏe răng miệng. Để có thể dịch chuyển và sắp xếp lại các răng mọc lộn xộn, không cân đối, các răng mọc không đều, chen lấn xô đẩy nhau vè vị trí hợp lý như những dự định trên phát đồ điều trị yêu cầu bác sĩ phải có kỹ năng và chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao. 

Chỉnh hình răng hàm mặt là gì ?

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Việc điều chỉnh được hài hòa khớp cắn giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối, chức năng răng được cải thiện và nụ cười đẹp, tự tin tỏa sáng. Hiệu quả của việc chỉnh hình Răng hàm Mặt không chỉ đơn thuần chỉ là việc sắp xếp lại các răng sao cho đều cho đúng vị trí mà nó còn làm được nhiều hơn thế. Với thẩm mỹ và chức năng răng, để được tìm hiểu sâu hơn về phương pháp nắn chỉnh nha bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm nha khoa Đăng Lưu để được đội ngũ tư vấn viên và các bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha của trung tâm tư vấn và hướng dẫn điều trị.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right