Phương pháp niềng răng với Minivis là gì? Có đau không?

Xin chào bác sĩ!

Tôi đang có ý định niềng răng cho con trai và đã tìm hiểu qua các phương pháp niềng răng khác nhau. Tôi định chọn phương pháp niềng răng với minivis. Nhưng vì đây là phương pháp niềng răng mới nên có rất ít thông tin vì thế tôi gửi câu hỏi tư vấn này mong bác sĩ tư vấn hộ cho tôi xem phương pháp niềng răng với minivis như thế nào. Tôi rất cảm ơn nha khoa. Hồng ( quận 12- TP.HCM )

Trả lời

Xin chào bạn Hồng! Nha Khoa Đăng Lưu rất cám ơn vì bạn đã tin tưởng nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn đang quan tâm là: phương pháp niềng răng với minivis như thế nào ? chuyên gia niềng răng tại nha khoa chúng tôi xin được trả lời như sau :

Phương pháp niềng răng với minivis là gì?

Niềng răng với minivis còn gọi là mini implant – một phương pháp niềng răng mới được sử dụng và tạo nhiều tiện ích cho khách hàng. 

Phương pháp niềng răng với Minivis là gì? Có đau không?-1
Phương pháp niềng răng với Minivis giúp nâng cao hiệu quả đạt được

Để tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ dùng minivis để cắm trực tiếp vào xương hàm để tạo lực cho các răng phía trước không bị xô lệch về phía trước nữa, từ đó làm giảm độ hô của răng. Ngoài ra, sử dụng các răng minivis sẽ giúp làm lún các răng nên rất phù hợp với những bệnh nhân cười hở lợi hoặc trồi răng dài thân ngắn.

Thiết kế của mini implant nhỏ gọn với đường kính 3mm, dài chừng 13-16mm. Implant có hình dáng như đinh vít, được làm từ chất liệu titanium, dùng để gắn vào những vị trí mất răng của xương hàm. Phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với nắp đậy khít sát với mắc cài. Mắc cài sẽ được gắn chặt vào trong nền răng giả nên hàm răng sẽ ổn định và chắc chắn hơn khi bệnh nhân sử dụng thức ăn. 

Cắm minivis có đau không?

Theo các nha sĩ, kỹ thuật cắm minivis vào xương hàm cũng tương tự như kỹ thuật cấy trụ implant (trồng răng). Tuy nhiên, phương pháp này đơn giản hơn vì minivis  có kích thước khá nhỏ, lại chỉ cắm trên bề mặt cung hàm nên sẽ ít gây đau hay khó chịu cho khách hàng.

Thời gian bắt vít có thể chỉ khoảng 10 phút cho 1 minivis. Sau khi bắt vít, khách hàng chỉ có cảm giác hơi ê nhẹ chứ không quá kinh khủng như nhiều người vẫn tưởng tượng.

Phương pháp niềng răng với Minivis là gì? Có đau không?-2
Vật liệu minivis an toàn cho môi trường khoang miệng

Minivis có đặc tính là gọn nhẹ và tính hiệu quả lâu dài. Vật liệu cấy ghép thân thiện với môi trường miệng và không làm ảnh hưởng đến niêm mạc hay các răng xung quanh. Ngoài ra, việc bắt minivis cũng không làm ảnh hưởng đến các sang chấn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên sâu, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thì các thao tác bắt minivis sẽ  đơn giản và chuẩn hơn, giúp giảm tối đa cảm giác đau nhức cho khách hàng.

Các trường hợp nên niềng răng với minivis

Niềng răng hô

Răng hô có đặc trưng là thế răng mọc chìa ra ngoài. Đặc tính tác động của mắc cài lại chủ yếu là dịch chuyển răng qua lại. Do đó, khả năng xoay chuyển thế răng thường rất chậm.

Phương pháp niềng răng với Minivis là gì? Có đau không?-3
Bắt minivis cho trường hợp răng hô

Vì thế, để rút ngắn thời gian điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thêm minivis hỗ trợ niềng răng để tăng tốc độ xoay chuyển của thế răng nhằm đạt hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

Niềng răng có xương hàm quá cứng

Trong điều kiện bình thường nếu không dùng minivis răng vẫn di chuyển tốt. Nhưng nếu xương hàm quá cứng, răng sẽ di chuyển lâu hơn nên có thể sẽ phải dùng tới minivis để hỗ trợ kéo khít khoảng trống nhổ răng. Nhờ thế, quá trình niềng sẽ nhanh hơn và hiệu quả chỉnh nha cao hơn hẳn.

Niềng răng bị lệch hàm

Trong một số trường hợp răng mọc không đều hoặc hô vẩu nhưng hàm còn bị lệch, khiến khớp cắn bị vênh, cũng được bác sĩ chỉ định thêm minivis hỗ trợ niềng răng. Tác dụng của minivis trong trường hợp này là kéo thế răng thẳng thắn và chỉnh hàm về tỷ lệ tương đối để đưa khớp cắn có chỉ số chuẩn hơn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phương pháp niềng răng với minivis. Nếu bạn đang có ý định niềng răng, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đăng Lưu để bác sĩ thăm khám tình trạng răng và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé.

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578