Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có ưu điểm gì nổi bật?

Lượt xem: 3046
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là phương pháp điều trị thoải mái, mang tính thẩm mỹ cao và là một lựa chọn thích hợp, hấp dẫn cho những ai có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ.

Những đối tương có thể sử dụng chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Khí cụ niềng răng chỉnh nha bằng sứ không mạnh mẽ như khí cụ của niềng răng mắc cài kim loại, nên bác sĩ khuyên những đối tượng hay chơi thể thao, hoạt động mạnh hay những đối tượng có công việc tương tự không nên sử dụng phương pháp này. Tương tự, phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ cũng chống chỉ định với những trường hợp có vấn đề hàm cắn sâu bởi mắc cài sứ được cố định trên răng bằng chất kết dính nha khoa và ánh sáng Halogen.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ-1
Mắc cài sứ có thẩm mỹ cao*

Tại sao nên chọn chỉnh nha bằng mắc cài sứ?

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ có cơ chế tác động giống với niềng răng mắc cài kim loại. Mục đích của việc niềng răng chỉnh nha là giúp sắp xếp lại các răng sao cho thẳng hàng trên cung hàm và tái tạo khớp cắn tốt nhằm giúp người bệnh có thể sở hữu một nụ cười đẹp, tươi tắn giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

So với chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thì chỉnh nha bằng mắc cài sứ có ưu điểm là trông thẩm mỹ hơn ngay cả khi đang đeo niềng răng. Đây chính là giải pháp thông minh để chỉnh nha thẩm mỹ, khắc phục được nhược điểm mà niềng răng kim loại không đạt được.

Những ưu điểm của chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ là kỹ thuật niềng răng mới với những ưu điểm vượt trội so với niềng răng bằng các chất liệu khác, trong số đó phải kể đến một số ưu điểm nổi bật sau:

Khó nhận biết

Mắc cái sứ cũng được gắn lên mặt trước của răng như mắc cài kim loại nhưng với chật liệu trắng trong tương tự màu răng nên mắt thường khó nhìn thấy. Nhờ vậy, người niềng răng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp và cười nói.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ-2
Mắc cài sứ giúp người niềng răng tự tin khi giao tiếp*

Không bị nhiễm màu

Qua một thời gian dài sử dụng, mắc cài sứ không hề bị nhiễm màu thực phẩm như các loại mắc cài sử dụng chất liệu Composite, nhựa,...Mặc dù, vùng quanh mắc cài có thể bị nhiễm màu nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn vì mắc cài sứ rất dễ vệ sinh và bạn sẽ nhanh chóng có cặp mắc cài sạch như mới.

Mắc cài trơn láng

Một ưu điểm nữa đó là phần cạnh của mắc cài trơn láng, làm cản trở mặt nhai, phần nắp có hình vòm mang lại cảm giác dễ chịu cho người niềng răng. Bệnh nhân có thể vệ sinh răng một cách dễ dàng và không cần lo khoang miệng bị tổn thương .

Đặt biệt, do tính năng “ tự động trượt” của mắc cài nên khi niềng răng không cần dùng thun để buộc, điều đó có tác dụng giảm đau tối đa cho bệnh nhân và có thể vệ sinh răng miệng cũng như mắc cài một cách dễ dàng. Hơn nữa, lực tác động của mắc cài sứ lên răng vô cùng ổn định dẫn tới giảm thiểu được tổn thương tới răng và nướu, thế nên số lần tái khám cũng được giảm đáng kể.

Các loại mắc cài sứ hiện hành tại Nha Khoa Đăng Lưu

Tại Nha Khoa Đăng Lưu hiện tại đều có 2 loại mắc cài sứ đang được sứ dụng phổ biến trên toàn thế giới là: mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự động.

Mắc cài sứ thường

Loại mắc cài này có màu giống như màu của răng bởi thế khi nhìn vào sẽ không phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. Ưu điểm của loại mắc cài này là trông rất thẩm mỹ, bạn sẽ không cảm thấy ngại ngùng và vướng víu khi đeo niềng răng.

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ-3
Mắc cài sứ tự đóng giúp niềng răng nhanh hơn*

Mắc cài tự đóng

Sử dụng loại mắc cài này cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn mắc cài sứ thường nhờ cơ chế hoạt động tự động chính xác. Sự kết hợp của mắc cài và dây cung tốt hơn hẳn các loại mắc cài khác, mang lại kết quả khả quang và đáng tin cậy hơn hẳn.

Chỉnh nha mắc cài sứ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp và nụ cười tự tin, hài hòa với khuôn mặt chỉ tốn 1 tới 1,5 năm mà không cần tốn nhiều thời gian đeo niềng như các phương pháp niềng răng khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chỉnh nha mắc cài sứ mà chúng tôi chia sẻ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Nha Khoa Đăng Lưu để sớm được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan: