Chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô

Lượt xem: 2081
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Hô răng là một tình trạng bệnh lý thường gặp ở nhiều người. Hô răng làm cho khuôn miệng mất thẩm mỹ, xương và răng hàm trên đưa ra và không khớp với xương và răng hàm dưới gây ra tình trạng hô và lệch khớp cắn. Hô không những ảnh hưởng nặng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng mà còn ảnh hưởng nặng tới chức năng ăn nhai của răng.

Để điều trị dứt điểm tình trạng hô thì cần phải kết hợp với nhổ răng. Nhưng ngày nay với kỹ thuật phát triển hiện đại, chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô đã được lược bỏ khâu nhổ răng. Vì thế quy trình chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô diễn ra đơn giản hơn cũng đỡ tốn thời gian hơn.

 Chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô

Những đặc điểm để nhận biết bệnh nhân bị hô răng

Bệnh nhân bị hô răng khi có biểu hiện của một số đặc điểm sau đây :

Răng bị chìa ra phía trước

Răng bị chìa ra phía trước là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn bị hô răng. Thông thường ở trường hợp này sẽ có răng hàm trên bị chìa ra phía trước so với răng hàm dưới. Trường hợp nhẹ thì chỉ có răng đưa ra nhưng những trường hợp có tình trạng hô nặng thì có thể ngoài răng chìa ra còn có xương hàm chìa ra nữa. Với những đối tượng gặp phải tình trạng này thì quá trình chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô nặng này có phần phức tạp hơn.

Trường hợp hô do cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa ra

Chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô

Ở những trường hợp này bệnh nhân nghĩ mình bị hô và nếu chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô này thì chắc chắn cần phải nhổ răng. Nhưng ngày nay, việc điều trị chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô này bác sĩ không cần nhổ răng nữa mà với những động tác khéo léo, bác sĩ sẽ nới rộng cung hàm ra và điều chỉnh cho răng đều trên cung hàm.

Trường hợp hô răng do môi căng, hàm dưới lùi vào

Đây là tình trạng răng hô khó nhận biết, nhiều khi mọi người biết mình bị hô nhưng không rõ mình bị hô như thế nào.

Hô cả 2 hàm

Trường hợp hô này khá nặng thường thì môi và răng không khép khít lại được.

Chỉnh nha niềng răng cho trường hợp răng hô

niềng răng

Đối với người trưởng thành khi răng và xương đã phát triển ổn định thì quá trình điều trị thường được bác sĩ chỉ định nhổ răng. Trong một số trường hợp bác sĩ sẽ kết hợp với đặt implant nha khoa để đạt được hiệu quả cao.

Đối với những trường hợp là trẻ em dưới 16 tuổi thì bác sĩ sẽ dựa vào đặc điểm tình trạng hô răng của từng trường hợp để đưa ra chỉ định điều trị phù hợp. Nhằm chấm dứt tình trạng hô đáng kể, giúp trẻ đạt được yếu tố thẩm mỹ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Hiệu quả của việc chỉnh nha không đơn thuần chỉ là sắp xếp lại răng mà còn đạt được nhiều thứ hơn thế nữa. Bởi vậy để đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt  bạn nên liên hệ tới một nha khoa uy tín và chất lượng.

Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn nhé!

Bài viết liên quan:

1800 6578
0356739251
1800 6578