Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Niềng răng hô hàm trên

Lượt xem: 9784
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Một hàm răng đẹp và khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, do di truyền cũng như một số thói quen như mút tay, đẩy lưỡi thời còn thơ ấu làm cho hàm trên bị chìa ra phía trước, gây mất thẩm mỹ và làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Với phương pháp niềng răng hô hàm trên sẽ giúp bạn cải thiện được những khiếm khuyết cho hàm răng của mình.

Những đặc điểm của răng hô hàm trên

Răng hô hàm trên gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cá nhân, sự hài hòa của khuôn mặt và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống. Chúng ta có thể nhận biết răng hô hay không dựa vào một số đặc điểm sau đây:

Răng bị chìa ra phía trước

Khi nói đến đặc điểm này thì hầu hết ai cũng đồng ý vì dây là đặc điểm phổ biến. Khi cười thì răng cửa bị chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ, trong một số trường hợp hô quá nhiều thì bệnh nhân không thể khép môi lại mặc dù đã thả lỏng cơ môi.

Cung hàm sẽ hẹp, nổi bật các răng cửa

Đối với những bệnh nhân có cung hàm hẹp, thì răng cửa sẽ chìa ra phía trước, nổi bất  là hai răng cửa, sẽ thấy hô nhiều hơn. Trong những trường hợp này, Bác sĩ sẽ  rất thận trọng với chỉ định nhổ răng.

nieng-rang-ho-2
Cung hàm sẽ hẹp, nổi bật các răng cửa

Môi căng, hàm dưới lùi

Đặc điểm này khó nhận biết, nhiều bệnh nhân luôn than phiền rằng mình đang bị hô như không thể giải thích hô như thế nào. Trong những trường hợp này thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng.

Niềng răng hô hàm trên như thế nào?

Điều chỉnh hàm hô thích hợp nhất là trẻ em từ 12-14 tuổi vì thời gian này xương hàm của trẻ em đang phát triển nên niềng răng sẽ nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với những bệnh nhân đã trưởng thành thì cấu trúc xương hàm đã hoàn chỉnh và sẽ không còn sự phát triển hay thay đổi trong tương lai. Vì vậy, bác sĩ sẽ lên kế hoạch một cách cụ thể để cải thiện những khiếm khuyết hiện có của bệnh nhân và đưa ra chỉ định có nên nhổ răng hay không. Trong một số trường hợp, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định đặt Implant cho bệnh nhân chỉnh nha để hỗ trợ cho điều trị.

Niềng răng hô hàm trên-2
Niềng răng để cải thiện răng hô hàm trên

Như vậy, ở người trưởng thành thì việc điều trị niềng răng hô hàm trên vẫn có thể đạt được kết quả cao, nhưng sẽ kết hợp với chỉ định nhổ răng ( theo nghiên cứu Ở Việt Nam thì khoảng 30% các bệnh nhân chỉnh nha để điều trị hô hàm trên sẽ phải nhổ răng) và đặt Implant (khoảng 10%-20% trường hợp) để có được kết quả như mong muốn .

Thời gian niềng răng hô hàm trên

Thời gian niềng răng hô hàm trên cũng như các loại niềng răng khác đều mất khoảng thời gian từ từ 2 năm đến 2,5 năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể thay đổi tùy theo mức độ hôcủa từng bệnh nhân và tùy theo loại mắc cài mà bạn chọn. 

Niềng răng hô hàm trên có được lâu không?

Kết quả sau khi niềng răng hô hàm trên sẽ duy trì vĩnh viễn suốt đời mà không phải điều chỉnh lại. Hàm răng sẽ hết hô hoàn toàn, đều đẹp và thẳng hàng mang lại khuôn mặt hài hòa và thẩm mỹ cho bệnh nhân. Đây cũng là  biện pháp duy nhất không xâm lấn, không cần mài mòn răng. Vì vậy, niềng răng được xem là cách chữa hô tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn.
Niềng răng hô hàm trên-3
Kết quả sau niềng răng sẽ kéo dài vĩnh viễn

Với những chia sẻ về phương pháp niềng răng hô hàm trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này. Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi với đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều kinh nghiệm, tận tâm chuyên nghiệp, tốt nghiệp tại trường đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và từng đi tu nghiệp ở nước ngoài cùng với trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật những kỹ thuật và phương pháp tiến tiến trên thế giới. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn nhiệt tình để tìm ra những giải pháp hiệu quả và hướng điều trị phù hợp cho chính mình.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status