Banner chuyên mục - Nha Khoa Đăng Lưu

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì, tác dụng ra sao?

Lượt xem: 1160
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì? tác dụng của khí cụ này đối với quá trình niềng răng như thế nào? Cùng bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha của Nha Khoa Đăng Lưu tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

Nhiều trường hợp, trước khi đeo niềng răng phải cần đến sự trở giúp của công cụ ốc nong hàm. Vậy cơ chế hoạt động của khí cụ này ra sao và khi nào bệnh nhân cần phải sử dụng ốc nong tháo lắp để chỉnh nha?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì, tác dụng ra sao?
Niềng răng có ốc nong hàm là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Đây là dụng cụ chỉnh nha có cung môi, lò xo và ốc nong để nới rộng cung hàm giúp quá trình dịch chuyển của răng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần chỉnh nha với ốc nong rộng, thế nên các bạn hãy đến nha khoa kiểm tra tình trạng răng hàm để biết có cần sử dụng dụng cụ này không nhé!

Trường hợp nào cần niềng răng tháo lắp có ốc nong rộng?

Theo bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha Nha Khoa Đăng Lưu cho biết, những trường hợp cần áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp có ốc nong bao gồm:

Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc

Khuôn hàm không đủ khoảng trống để các răng dịch chuyển do răng mọc lệch lạc và có xu hướng nghiêng sang răng bên cạnh là trường hợp nên áp dụng ốc nong rộng. Khí cụ này sẽ giúp tăng diện tích khuôn hàm giúp đưa răng vào vị trí thích hợp dễ dàng hơn.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì, tác dụng ra sao?
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong áp dụng cho cung hàm hẹp

Cung hàm nhỏ hẹp

Tỉ lệ khuôn hàm nhỏ hẹp so với hàm răng chắc chắn cần nong hàm. Sau khi nong, cung hàm sẽ rộng ra giúp răng di chuyển đều trên khuôn hàm.

Khuôn hàm bị mất cân đối

Hàm bên trái và hàm bên phải bị mất cân đối tức là một bên to và một bên nhỏ cũng cần đeo dụng cụ tháo lắp ốc nong rộng để hai bên hàm cân đối với nhau. Từ đó, hàm răng sau khi niềng mới đều đẹp và hài hòa với nhau.

Lợi ích của dụng cụ chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

Sử dụng khí cụ ốc nong rộng trong những trường hợp kể trên mang lại những lợi ích thiết thực cho quá trình niềng răng đó là:

Hạn chế nhổ răng trong trường hợp khuôn hàm thiếu khoảng trống

Chỉnh nha ốc nông rộng không làm ảnh hưởng đến việc ăn uống

Phòng tránh sai lệch và tối ưu hiệu quả chỉnh nha cho bệnh nhân

Dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh giúp ngăn chặn bệnh lý răng miệng

Hỗ trợ điều chỉnh cung hàm mang lại khung hàm cân đối với khuôn mặt

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là gì, tác dụng ra sao?
Khí cụ chỉnh nha có ốc nong rộng hàm

Kỹ thuật nong hàm yêu cầu độ chính xác cao, nếu sai sót sẽ ảnh hưởng đến độ rộng của cung hàm gây mất cân đối khuôn mặt và làm giảm hiêu quả chỉnh nha. Vì vậy, bạn hãy đến những nha khoa chỉnh nha danh tiếng để được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tiến hành nong rộng đúng kỹ thuật, bảo đảm độ an toàn, tính thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là kỹ thuật niềng răng áp dụng trong những trường hợp đặc biệt như cung hàm hẹp, khuôn hàm mất cân đối, răng lệch lạc,...Các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp niềng răng này nhé!

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status