Viêm nha chu nặng làm mất răng

Lượt xem : 1272

Răng bị lung lay dẫn đến mất răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chiếc răng của bạn bỗng nhiên bị suy yếu, gây nên những cơn đau, lung lay, gây trở ngại cho bạn mỗi khi ăn uống. Rồi một thời gian sau răng bị lung lay quá nặng rồi dẫn đến mất răng. Rất có thể bạn đang bị viêm nha chu nặng rồi đấy. Trên thực tế cũng như những chứng minh khoa học của các nha sĩ hàng đầu thế giới của Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ thì viêm nha chu nặng làm mất răng là chuyện bình thường. Bệnh viêm nha chu còn có thể gây tổn thương và làm ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác nữa.

Viêm nha chu nặng làm mất răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại sao viêm nha chu nặng làm mất răng ? .

Viêm nha chu là một trong  những bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Và theo chứng minh khoa học thì nguyên nhân gây nên bệnh nha chu chủ yếu do các mảng bám trên răng và vôi răng. Việc ăn uống tùy tiện hàng ngày và việc vệ sinh răng miệng không kỹ càng hàng ngày là nguyên nhân làm cho các mảng bám thức ăn, các vụn nhỏ thức ăn có cơ hội bám đầy trên bề mặt răng miệng và trong các kẽ nhỏ của chân răng. 15 phút sau khi ăn uống, nếu bạn không súc miệng hoặc không vệ sinh răng miệng thì mảng bám sẽ bám lại trên răng. Trong nước bọt sẽ tạo ra một loại axit mà khi xúc tác với các mảng bám thức ăn đang bám đọng trên răng. Hiện tượng này lặp đi lặp lại lâu ngày sẽ tạo nên các loại vi khuẩn hoạt động trong khuôn miệng nằm ẩn nấp trong các lớp vôi răng bám đầy trên bề mặt răng và cổ răng. Sự tồn tại của vôi răng, mảng bám thức ă trong khuôn miệng tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại. Chúng tấn công và kích ứng cho nướu và các mô mềm gây viêm nhiễm nha chu, viêm nướu, và nặng hơn là viêm tủy…

Viêm nha chu nặng làm mất răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi giai đoạn viêm nướu kéo dài, chúng sẽ tạo nên những cơn đau âm ỉ cho người bệnh. Hơn nữa, các mảng bám cao răng bám càng dày trên bề mặt răng không được lấy đi càng tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Khi túi mủ nha chu xuất hiện, nó gây đau đớn cho người bệnh, tạo nên những viêm nhiễm nặng, vùng nướu và xương nơi bệnh phát triển qua ngày sẽ bị tiêu dần, chân răng dài ra. Dẫn tới việc chân răng bị lung lay và mất răng. Và bệnh viêm nha chu nặng làm mất răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Để tránh được tình trạng viêm nha chu nặng làm mất răng thì bạn cần phải đi thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên định kỳ 6 tháng 1 lần và đi làm sạch cao răng định kỳ 3 tháng 1 lần để tránh được tình trạng viêm nha chu hoặc mắc các bệnh lý răng miệng khác.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right