Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì?

Lượt xem: 2180
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa có nghĩa là việc chịu lực của một implant nha khoa ngay sau khi đặt Implant hoặc ít giờ sau khi đặt implant nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì?

Thông thường sau khi tiến hành cấy ghép implant nha khoa thì bệnh nhân luôn phải đợi một khoảng thời gian từ 4 tới 6 tháng để implant có thời gian tích hợp vào xương hàm. Sau đó thì bác sĩ nha khoa mới bắt đầu quy trình phục hình răng sứ trên các trụ implant. Tuy nhiên, ngày nay, với nhờ kỹ thuật cấy ghép implant hiện đại, không ngừng cải tiến qua thời gian thì việc phục hình tức thì trên implant có thể nếu tình trạng cảu bệnh nhân cho phép và đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên quan.

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì ?
Răng implant*

Việc chịu lực tức thì trên implant nha khoa là các implant nha khoa có thể chịu lực nhai trực tiếp 2 tuần sau khi cấy ghép implant. Với kỹ thuật này, bệnh nhân chỉ cần trải qua một lần phẫu thuật vừa đặt Implant vừa đặt các phục hình răng sứ mà không cần phải tốn thời gian đợi chờ sau khi đặt các trụ implant. Bệnh nhân vừa có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí mà các phục hình răng sứ trên implant tức thì vẫn có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai đầy đủ. 

Bệnh nhân có thể thực hiện phục hình chịu lực tức thì trên implant nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau :

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì ?
Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì?

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

♦   Chất lượng xương đủ dày, tốt, không quá loãng hoặc quá mềm. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của ca cấy ghép implant. Hoặc bệnh nhân có thể phải chịu thêm một ca phẫu thuật ghép xương, nâng xoang. Như vậy thì sẽ không thể thực hiện phục hình chịu lực tức thì được mà phải đợi một khoảng thời gian tầm 1 năm sau mới có thể tiến hành cấy ghép implant.

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì ?
BS Nguyễn Quang Tiến và cộng sự

♦   Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân lựa chọn cá trụ implant với tiêu chuẩn cao, có thể chịu lực tức thì 

♦   Để thực hiện một ca phục hình chịu lực tức thì trên implant thành công, yêu cầu cả ca phục hình cấy ghép phải được thực hiện trực tiếp bởi bàn tay bác sĩ nha khoa có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức cũng như trình độ chuyên môn giỏi. Kết hợp với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại đã qua kiểm duyệt về cả tiêu chí chất lượng và an toàn. Một đội ngũ nhân viên, phụ tá lành nghề, chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sâu về Implant. Ngoài ra sự hỗ trợ của bệnh nhân về mặt tâm lý và tinh thần cũng là một điều quan trọng trong sự thành công của ca phục hình.

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì ?
Cấu tạo của răng implant*

Phục hình chịu lực tức thì trên implant giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Tạo cho bệnh nhân có cảm giác thoài mái khi không phải đợi chờ trong một khoảng thời gian dài để tiến hành phục hình răng sứ ở giai đoạn 2. Với phục hình chịu lực tức thì trên Implant nha khoa tất cả các giai đoạn chỉ cần thực hiện trong một lần.

Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì ?
Tiểu luận tốt nghiệp của BS. Tiến
Chịu lực tức thì trên implant nha khoa là gì ?
BS Nguyễn Quang Tiến

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM (Sài Gòn) đã được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tính chịu lực tức thì trên implant cũng nhưng các ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn biết cách chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Giấy chứng nhận doanh nghiệp số: 0315994789 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 24/03/2021
Giấy phép khám bệnh số: 07990/HCM-GPHĐ do sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 13/12/2021
Chính sách quyền riêng tư |Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm | Điều Khoản Và Điều Kiện
>> © 2023 Nha Nhoa Đăng Lưu giữ bản quyền nội dung trên website này <<

Sơ Đồ Trang

DMCA.com Protection Status