Vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép Implant?

Lượt xem: 1664
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Xin chào bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu!

Bác sĩ cho tôi hỏi một vấn đề như sau. Hôm trước tôi đến bệnh viện để hỏi về việc trồng răng giả, hiện tại tôi đang bị mất 1 răng do trước đây tôi bị sâu răng nặng không thể điều trị khỏi nếu để lại răng sâu và bác sĩ yêu cầu tôi nhổ răng. Cũng đã khoảng 5, 6 năm rồi, giờ có điều kiện tôi muốn trồng lại chiếc răng giả thay thế chiếc răng đã nhổ đó. Tuy nhiên bác sĩ bảo tôi muốn trồng răng giả tốt và bền nhất thì nên cắm implant và để cắm implant thì với trường hợp của tôi cần phải phẫu thuật nâng xoang trước. Tôi không rõ lắm ở chỗ này và hơi thắc mắc. Vì thế mong bác sĩ cho tôi hỏi vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép implant ?. Tôi xin chân thành cám ơn.

Văn Hải (Quận Thủ Đức - tp. HCM)

Vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép implant ? 1
Nâng xoang để trụ implant được vững chắc trong xương hàm

Trả lời.

Nha Khoa Đăng Lưu xin chào bạn Hải !. Cám ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới nha khoa chúng tôi . Với trường hợp của bạn thì bác sĩ chuyên khoa cấy ghép implant phục hình răng sứ tại nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép implant?

Bạn Hải thân mến !. Nâng xoang khi cấy ghép implant là một ca phẫu thuật trước khi cấy trụ chân răng giả implant được chỉ định cho những trường hợp mất răng đã lâu ngày, khi mà xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hủy, không còn đủ để trực tiếp cấy ghép implant.

Vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép implant ? 2
Xoang hàm đã được nâng và răng implant được cấy ghép hoàn chỉnh

Khi răng mất lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu hõm. Quá trình tiêu hõm xương này sẽ khiến cho xương hàm hạ thấp về chiều cao, về thể tích và mật độ. Với mất răng hàm trên ở các vị trí răng số 4 đến số 6, xương hàm hạ thấp độ cao cũng đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên xương hàm trên được mở rộng ra. Có nghĩa là xương hàm trên hạ thấp đến đâu thì xoang hàm sẽ mở rộng đến đây theo chiều hướng về phía răng.

Do đó, nếu muốn cấy được chân răng nhân tạo Implant 4S vào trong xương hàm, cần phải ghép thêm xương hàm đã bị tiêu để gia tăng độ cao cho xương. Muốn thực hiện được việc ghép xương này cần phải kết hợp nâng cao xoang hàm lên. Do đó, phẫu thuật nâng xoang thực chất cũng là phẫu thuật ghép xương hàm trên.

Với trường hợp mất răng đã 5 , 6 năm của bạn thì xương hàm bị tiêu hủy là dễ hiểu, nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng nhé, vì kỹ thuật nâng xoang hàm hiện đại sẽ được các chuyên gia có chuyên môn cao đảm nhiệm, bạn  có thể an tâm về độ an toàn và hiệu quả sau đó. 

Vì sao phải nâng xoang khi cấy ghép implant ? 3
Cấy ghép implant kết hợp cầu răng sứ cho trường hợp mất răng toàn hàm

Bạn có thể trực tiếp liên hệ tới Nha Khoa Đăng Lưu chúng tôi nếu muốn được tư vấn trực tiếp và cụ thể hơn nhé. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia trực tiếp giải đáp.