Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí

Lượt xem : 1066

Trước đây, với những trường hợp bị mất răng thường được bác sĩ chỉ định lựa chọn phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng để phục hình răng miệng. Tuy nhiên, do có nhiều nhược điểm và gây khó khăn cho bệnh nhân khi sử dụng cho nên các nha khoa học và các chuyên gia Răng Hàm Mặt đã nghiên cứu và đưa và điều trị phương pháp phục hình răng miệng bằng kỹ thuật implant.

Biến chứng do cắm implant không đúng vị trí

Kỹ thuật phục hình răng miệng hiện đại này có khả năng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp phục hình răng miệng truyền thống và hiệu quả thành công cao. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân có thể do phía bác sĩ hoặc do bệnh nhân mà sau khi phục hình răng miệng bằng kỹ thuật Implant nha khoa xuất hiện một số biến chứng gây ảnh hưởng tới răng miệng.

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những cơ sở nha khoa tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.

Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí

Một trong những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sau khi cắm ghép implant đó là biến chứng do cắm implant không đúng vị trí.

Biến chứng do cắm implant không đúng vị trí

Cắm ghép Implant không đúng vị trí sẽ dẫn đến những tình trạng như phục hình răng sứ trên implant gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng, đôi khi gây ra một số biến chứng nhỏ. Và đặc biệt là gây ảnh hưởng tới việc ăn uống như làm cho thức ăn dễ bị nhét vào tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh và gây ra bệnh lý răng miệng.

Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí

 Khi cắm ghép Implant không chính xác sẽ khiến cho lực nhai không được phân bố đều, dẫn tới tình trạng răng implant thực hiện được tốt chức chức năng ăn nhai hoặc khiến cho lực nhai tập chung quá nhiều vào implant, làm cho trụ Implant bị quá tải, ảnh hưởng tới tuổi thọ của các trụ Implant.

Biến chứng do cắm implant không đúng vị trí

Mà nguyên nhân gây nên biến chứng này chủ yếu là do tay nghề của bác sĩ chưa được tốt, có sai sót trong xác định vị trí cắm ghép implant.

Biến chứng do cắm Implant không đúng vị trí

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì thế, để hạn chế được tình trạng này cũng như hạn chế được tất cả những biến chứng có thể xảy ra sau quá trình cấy ghép Implant thì bệnh nhân trước khi quyết định cấy ghép implant nên lựa chọn cho mình một nha khoa tốt, uy tín và chất lượng đảm bảo, với bác sĩ chuyên khoa implant giỏi có nhiệt huyết và trách nhiệm với bệnh nhân.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngaygoi-tu-van-left
goi-tu-van-right
goi-tu-van-right