Cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Lượt xem: 1787
Theo dõi Nha Khoa Đăng Lưu Trên: Google New

Cấy ghép Implant giúp phục hình lại hàm răng chắc khỏe và đều đẹp, tuy nhiên thực hiện cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? lại là vấn đề khiến không ít người trăn trở. Chính vì thế, Chuyên gia trồng Implant của Nha Khoa Đăng Lưu sẽ đưa ra một số thông tin y khoa về vấn đề này ngay sau đây.

Ai phù hợp cấy ghép Implant? Người lớn tuổi có trồng răng Implant được không? Và cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ được bật mí trong những nội dung tiếp theo của bài viết.

Ai có thể cấy ghép implant?

Chỉ cần xương hàm đủ kích thước và chất lượng để có thể tích hợp với trụ implant một cách vững chắc là ai trong chúng ta cũng có thể cấy ghép Implant. Ngay cả những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…được kiểm soát tốt cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?
Cấy ghép implant cho người lớn tuổi có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, những người dưới 16 tuổi bác sĩ sẽ không tiến hành cấy ghép implant vì hệ thống xương chưa hoàn thiện, cấu trúc xương hàm, khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ để kết hợp được với Implant. Vậy người lớn tuổi liệu có cấy ghép Implant được hay không?

Cấy ghép Implant cho người lớn tuổi

Tuổi càng cao thì tình trạng mất răng càng nhiều bởi lúc này các mô mềm của má và nướu răng bị mất đi tính đàn hồi khiến các cơ yếu đi. Ngoài ra, người cao tuổi mắc một số bệnh lý do tuổi già hoặc khả năng vận động kém dẫn đến việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều khó khăn, thế nên nguy cơ rụng răng cao hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

Trước đây, để khôi phục lại hàm răng cho người cao tuổi, người ta thường sử dụng phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Đây cũng là cách giúp người lớn tuổi cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn mà không gây cảm giác vướng víu.

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?
Ai có thể cấy ghép Implant ?

Bên cạnh những ưu điểm đó thì hàm tháo lắp cũng gây ra không ít rắc rối như sau mỗi bữa ăn phải  được cọ rửa, trước khi ngủ phải tháo răng ngâm trong dung dịch sát khuẩn và vệ sinh nhẹ nhàng. Thậm chí nếu bạn sử dụng hàm giả tháo lắp không vừa với nướu sẽ làm nướu bị trầy xước hoặc loét viêm mạc,..

Hiện nay, người lớn tuổi có thể áp dụng công nghệ trồng răng Implant để khắc phục những hạn chế của hàm tháo lắp một cách hiệu quả. Chỉ cần khỏe mạnh thì người cao tuổi vẫn có thể cấy ghép răng Implant.

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Mặc dù, phương pháp trồng răng Implant vẫn được chỉ định sử dụng cho cả người lớn tuổi nhưng nhiều khách hàng không khỏi quan ngại “cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?”

Trước mỗi ca điều trị, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng mất răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân, thế nên việc người cao tuổi có phù hợp để cấy ghép Implant hay không? đều dựa trên những kết quả y tế của Chuyên gia. Nếu khách hàng đủ điều kiện về sức khỏe và thể chất tốt, bác sĩ mới tiến hành cấy Implant.

Cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không
Cấy ghép Implant cho người cao tuổi

Vì vậy, để không phải lo lắng cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện quy trình kiểm tra sức khỏe và tình trạng xương hàm chuẩn Y khoa.

Cấy ghép Implant không cần phẫu thuật lật vạt

Trước đây, phẫu thuật cấy ghép Implant thường không được chỉ định cho người bị tiểu đường, người mắc bệnh mãn tính và người lớn tuổi có sức khỏe yếu. Tuy nhiên, với công nghệ Implant kỹ thuật số - không cần phẫu thuật lật vạt, hạn chế tối đa chảy máu và đau nhức, thế nên ai cũng có thể trồng răng giả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Vấn đề cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không? cần phải căn cứ vào kết quả thăm khám và kiểm tra cụ thể. Thế nên, các bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu để được các bác sĩ tư vấn và xác định chính xác hơn nhé!